W-nguyen-hue-ha-noi-14-1.jpg

Thời gian gần đây, bức tường vàng của Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) đã được vẽ các bức họa để tạo điểm nhấn. Tuyến phố này vốn được nhiều người tìm đến chụp ảnh với các hàng cây mỗi dịp mùa thu.

W-nguyen-hue-ha-noi-11-1.jpg

Những bức tranh này do 4 họa sĩ - cựu học sinh Phan Đình Phùng vẽ tặng nhà trường nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường.

Có tất cả 30 bức tranh về Hà Nội xưa như Văn Miếu - Quốc Tử Giám, hồ Gươm, Cột cờ Hà Nội, tháp nước Hàng Đậu... Đặc biệt, tại đây còn có tác phẩm mô phỏng "tranh Phố" của họa sĩ Bùi Xuân Phái với sự cổ kính mà rất hiện thực.

W-nguyen-hue-ha-noi-23-1.jpg

"Chúng em đi bộ dọc vỉa hè Phan Đình Phùng để tham quan tháp nước Hàng Đậu, khi qua đây thực sự bị ấn tượng bởi những bức tranh 3D", Thu (Hà Đông) chia sẻ.

W-nguyen-hue-ha-noi-22-2-1.jpg

Những tác phẩm độc đáo nổi bật dưới nắng vàng, thu hút nhiều phụ nữ tới xem và chụp ảnh.

W-nguyen-hue-ha-noi-1.jpg

Tranh thủ giờ nghỉ trưa, Quỳnh Hương (Cầu Giấy) cùng bạn ra đây chụp ảnh kỷ niệm. "Ngày nào em cũng đi làm qua đây, cảm giác như được đi triển lãm vậy. Ban ngày có nắng vàng rất rực rỡ, khi tối lên đèn những hình ảnh này cũng rất ấn tượng", Hương chia sẻ thêm.

W-nguyen-hue-ha-noi-10-1.jpg

Trong tiết trời nắng đẹp chiều thứ 6 (17/11), nhiều chị em xúng xính áo dài, tay ôm hoa, chụp ảnh cùng một Hà Nội thu nhỏ.

W-nguyen-hue-ha-noi-27-1.jpg

Dọc con đường cũng có rất nhiều xe hoa, thu hút các bạn trẻ tới chụp ảnh check-in.

W-nguyen-hue-ha-noi-7-1.jpg

Những bức bích họa tranh tường 3D của Trường THPT Phan Đình Phùng không chỉ là một công trình của nhà trường mà còn trở thành điểm đến cho người dân và du khách muốn hoài niệm về Hà Nội xưa.