Đây cũng là lần cắt nhung hươu có số lượng người xem đông nhất từ trước tới nay. Đã có tới hàng trăm người tới để tận mắt chứng kiến, trong đó có một số người ở ngoại tỉnh.

Ông Lợi vui vẻ đón khách từ sáng sớm.

Sau hơn 15 phút, cặp nhung hươu đã được đội kỹ thuật cắt nhung hạ xong. Cặp nhung có trọng lượng lên tới 4,766kg. Đây được xem là cặp nhung có trọng lượng khủng nhất từ trước đến nay ở địa phương. 

Cận cảnh cặp nhung hươu độc lạ nhất ở Hà Tĩnh.
"Cặp nhung hươu giống hình thù hoa loa kèn nên rất đẹp, nhiều người thấy đẹp thường xuyên  đến xem rồi chụp hình.  Nuôi được cặp nhung như này tôi thấy rất vui", bà Hòa nói.

Con hươu có cặp nhung độc lạ này thuộc sở hữu của gia đình bà Nguyễn Thị Hòa (64 tuổi) và ông Bùi Văn Lợi (67 tuổi), trú tổ dân phố 6 thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn.

Ông Lợi cho biết, con hươu cho "mùa lộc" lần thứ 4. Lần cắt đầu tiên có trọng lượng 5,8 lượng, còn lần nhung thứ nhất là 1,23 kg; lân 2 là 1,72kg; lần 3 là 2,8kg và lần này cặp nhung có trọng lượng lên tớí 4,766kg.

Trong lượng nhung hàng năm liên tục tăng nhưng theo ông Lợi con hươu có chế độ ăn như những con bình thường khác. Năm nay thức ăn tinh bột có giảm vì hươu là loài vật có đường ruột không tốt.

Từ sáng sớm, rất đông người đã có mặt tại gia đình bà Hoà để chứng kiến cắt cặp nhung độc lạ.
Không chỉ có dân làng, người trong xã, có cả những vị khách từ địa phương khác đến để chứng kiến.

“Lúc đầu tôi bán cặp nhung này cho anh Nhật ở thị trấn Phố Châu với giá 12,5 triệu đồng/1kg. Sau đó anh Nhật đã bán vào TP. Hồ Chí Minh cho một vị khách khác.

Hiện tại người mua lại cặp nhung này là anh Nguyễn Khắc Huân, một người kinh doanh, chế biến nhung và nuôi hươu ở xã Sơn Châu", ông Lợi kể.

Chen chúc xem cảnh cắt cặp nhung hươu để trao cho người sở hữu.

Chủ nhân mới cặp nhung, anh Nguyễn Khắc Huân chia sẻ: "Mặc dù cặp nhung này đã trải qua tay 5 người và đã có khách tận Sài Gòn chốt cọc nhưng tôi quyết định mua lại vì đây là sản vật đặc biệt của quê hương. Tôi phải mua lại với giá gần 20 triệu đồng/kg. Tôi sẽ tổ chức đấu giá cặp nhung này, số tiền lời từ cặp nhung tôi sẽ dành để làm công tác từ thiện”.

Người xem chụp ảnh lưu niệm với cặp nhung khủng.
Anh Huân (bên phải) chủ sở hữu cặp nhung sau khi mua lại từ một vị khách ở TP. HCM với giá gần 20 triệu đồng/kg.

Được biết con hươu sinh "lộc" gia đình bà Hòa ông Lợi đã có người ở huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) ra giá tới 470 triệu đồng nhưng gia đình quyết định không bán.

Sỹ Thông

Cặp nhung hươu nặng kỷ lục, trả trước cả cây vàng để được muaCặp nhung hươu có hình thù như bông hoa loa kèn, nặng khoảng 5kg vừa được chủ nhân ở Hà Tĩnh bán với giá 65 triệu đồng.