Chỉ vì không được trả lại hành lý, một người đàn ông Chile đã giận dữ tới mức gọi điện dọa có bom, khiến hàng loạt chuyến bay thương mại phải thực hiện các biện pháp khẩn cấp tại Chile, Argentina và Peru.

Hãng thông tấn AP dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết, họ đã bắt giữ Franco Sepulveda Robles (29 tuổi) tại thành phố Antofagasta, phía bắc Chile sau khi các nhà điều tra tìm ra mối liên hệ giữa chiếc điện thoại di động của anh ta với những cuộc gọi dọa có bom. Người đàn ông này đã bị giải tới thủ đô Santiago để bắt đầu quá trình tố tụng và bị cấm tiếp cận bất cứ sân bay nào.

{keywords}
Franco Sepulveda Robles (bị còng tay) gọi điện dọa có bom khiến hàng loạt chuyến bay bị ảnh hưởng. (Ảnh: AP)

Theo Bộ trưởng Nội vụ Chile  Andres Chadwick, Sepulveda có thể bị buộc tội vi phạm luật an ninh và đối mặt với mức án 5 năm tù. Trong khi đó, luật sư bào chữa cho Sepulveda, ông Ignacio Moya nói rằng thân chủ của ông phủ nhận đã thực hiện các cuộc gọi đe dọa.

Điều tra ban đầu cho thấy, Sepulveda Robles đã đáp một chuyến bay nhưng hãng hàng không đã giữ hành lý của anh ta lại. "Họ không trả lại hành lý cho anh ta, vì thế anh ta giận dữ với công ty hành không và toàn bộ hệ thống kiểm soát không lưu. Đó có lẽ là lý do khiến anh ta thực hiện các cuộc gọi này", cảnh sát trưởng Diego Rojas nhận định.

Ông Victor Villalobos Collao, Giám đốc Tổng cục Hàng không dân dụng Chile, cho biết vào tối 16/8, có 11 mối đe dọa khủng bố đã được thực hiện và 9 trong số đó liên quan đến các chuyến bay đang bay. Tuy nhiên, sau khi các máy bay này hạ cánh và được kiểm tra, lực lượng an ninh không tìm thấy chất nổ hoặc phát hiện điều gì bất thường.

Sầm Hoa

Ngày này năm xưa: Ám ảnh trận lụt khủng khiếp nhất thế kỷ 20

Ngày này năm xưa: Ám ảnh trận lụt khủng khiếp nhất thế kỷ 20

Ngày 18/8/1931, nước sông Dương Tử của Trung Quốc dâng cao đỉnh điểm, làm vỡ đê, góp phần gây ra thảm họa thiên nhiên khủng khiếp nhất thế kỷ 20.

Vệ tinh bí ẩn của Nga khiến Mỹ lo ‘sốt vó’

Vệ tinh bí ẩn của Nga khiến Mỹ lo ‘sốt vó’

Một vệ tinh có hoạt động “bí ẩn, bất thường” của Nga đang khiến giới chức Mỹ đau đầu.

Thế giới 24h: Diễn biến mới vụ Đoàn Thị Hương

Thế giới 24h: Diễn biến mới vụ Đoàn Thị Hương

Các luật sư của Đoàn Thị Hương cho biết sẽ viết thư cho Tổng chưởng lý Malaysia yêu cầu lấy lời khai từ các nhân chứng nước ngoài.

Kim Jong Un công kích gay gắt cấm vận quốc tế

Kim Jong Un công kích gay gắt cấm vận quốc tế

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un lên án "các thế lực thù địch" về các đòn trừng phạt "ăn cướp" nhằm vào đất nước ông.

Siêu máy tính dự báo 'rùng mình' về thế giới trong hai năm tới

Siêu máy tính dự báo 'rùng mình' về thế giới trong hai năm tới

Một siêu máy tính, do một nhóm nghiên cứu Australia phát triển năm 1973, dự báo một thay đổi lớn trên toàn cầu sẽ diễn ra vào năm 2020 và thế giới sẽ kết thúc vào năm 2040.