Dọa đuổi vợ về nhà ngoại, bố nói một câu làm tôi xấu hổ

Tưởng bố sẽ ủng hộ quyết định của tôi vì tôi là con trai của bố, không ngờ lời ông nói khiến tôi thấy xấu hổ.

Yêu nhau hơn 2 năm, tôi với bạn gái tính chuyện kết hôn. Vốn là người khéo ăn khéo nói nên ngay ngày đầu bạn gái về ra mắt, bố mẹ tôi đã rất quý mến em. Ngày đó, tôi luôn nghĩ em sẽ là người con gái hiểu chuyện, biết quan tâm, lo lắng cho chồng. Thế nhưng từ ngày cưới nhau, tôi phát hiện vợ có quá nhiều tật xấu. Cô ấy tiêu rất hoang phí, thích ăn diện.

Hầu như tiền bạc tôi đưa hàng tháng, cô ấy đều không biết giữ, mặc sức chi tiêu, không tính toán dành dụm cho tương lai. Tôi thường nói vợ phải giữ tiền để sau này có con rồi còn sắm sửa, lo cho con cái. Vợ chỉ gật đầu để đấy nhưng tôi biết, tiền lương tháng nào vợ cũng tiêu hết tháng ấy.

Chính vì tiêu hoang nên vợ cũng rất hào phóng với nhà chồng. Thi thoảng vợ lại mua quà biếu bố mẹ rồi mua đồ ăn ngon nhân ngày này ngày nọ. Lúc bố mẹ ốm đau, vợ cũng khá là thoải mái trong chuyện tiền bạc, mua đồ tẩm bổ, biếu tiền viện phí giúp bố mẹ. Bố mẹ tôi cũng vì vậy mà quý mến con dâu.

Về muộn một chút là vợ liên tục thúc giục, nói câu khó nghe khiến tôi bực trong người.  Ảnh minh họa: 163

Thế nhưng, quan điểm sống khác nhau khiến vợ chồng tôi thường xuyên cãi vã. Cô ấy hay quản thúc thời gian của chồng, đòi hỏi tôi phải đưa đón suốt ngày khiến tôi khó chịu. Bản thân tôi là người có chút ham vui nên thích tụ tập bạn bè. Mỗi lần tôi đi chơi, chưa qua 11h là vợ đã gọi điện giục về. Về muộn một chút là vợ nói câu khó nghe khiến tôi bực trong người. 

Có lần vợ còn gọi điện nói bạn bè tôi đừng rủ tôi uống rượu muộn. Tôi cũng biết mỗi lần uống quá chén là hay lèm bèm, hành động không kiểm soát nên vợ hay lo nhưng tôi không cho phép vợ chỉ đạo hay nói bạn bè mình. Vì thế, lần nào tôi uống say về là lần đó vợ chồng mâu thuẫn lớn. Hết lần này đến lần khác vợ nói tôi vô dụng, chỉ biết ăn chơi, không tu chí làm ăn. Vợ còn nói tôi lương ba cọc ba đồng mà suốt ngày tụ tập chè chén lại còn hay sĩ diện vung tiền mời bạn bè. 

Lần đó vì quá giận, tôi tát vợ một cái rồi đuổi cô ấy về nhà ngoại. Vợ tôi cũng bực lên nói sẽ thưa chuyện với bố mẹ để dọn về, không cần tôi phải thách. Suốt những ngày đó, vợ chồng chúng tôi không đi làm chung dù trước tôi thường chở vợ đến công ty rồi mới đến văn phòng của mình. 

Gần một tuần, đến bữa cơm không ai nói với ai một câu. Bố mẹ biết chuyện nói bóng nói gió tôi không nên hành xử có kiểm soát nhưng tôi vẫn kiên quyết không chấp nhận người vợ như vậy. Tôi nói chuyện với bố cho vợ về nhà mẹ đẻ cho cô ấy biết mặt, lần sau không dám cãi láo với chồng. Tưởng được bố đồng ý ai ngờ bố nói mấy câu khiến tôi tím tái mặt mày. “Con là đàn ông mà không biết trước biết sau. Vợ con nó lấy chồng xa, cách nhà mẹ đẻ hơn 100km, mỗi năm nó về nhà được mấy lần? Sao bình thường con không chịu khó đưa nó về quê thăm bố mẹ mà cứ đến lúc cãi nhau thì con dọa nạt đuổi nó về?

Đây không phải lần đầu tiên con làm việc đó. Bố nói cho con biết, nó lấy con, chỉ có bố mẹ ở đây và con là người thân nương tựa. Con không biết yêu thương bảo vệ vợ mình thì thôi lại động tí là đuổi nó về. Con xem lại mình đi, đã làm tròn trách nhiệm của người chồng chưa hay tối ngày chỉ nghĩ đến bạn bè, sĩ diện bản thân. 

Vợ con nó nói không sai đâu, đàn ông phải lo được cho gia đình mới tính chuyện sinh con. Con không kiếm được nhiều tiền, tháng đưa cho nó ba đồng bạc mà suốt ngày kêu ca bày đặt bắt nó tiết kiệm. Có vợ rồi chứ không phải như lúc lông bông nữa đâu. Nó làm ra tiền thì nó tiêu, nó có bao giờ càu nhàu tiền bạc không? Từ mai muốn đuổi vợ đi thì phải xin phép cái thân già này trước nhé. Lên xin lỗi vợ nhanh”. 

Câu nói của bố thực sự khiến tôi bất ngờ. Mẹ tôi cũng hùa vào bênh con dâu. Đúng là bây giờ tôi mới nhận ra, thực sự vợ tôi đối tốt với bố mẹ chồng, chu đáo với họ hàng nhà chồng thế nên mới được lòng bố mẹ tôi đến vậy. Chẳng có lý gì mà bố mẹ lại bênh con dâu rồi mắng con trai thậm tệ nếu không phải vì vợ tôi thực sự tốt. Nghĩ đi nghĩ lại, tôi thực sự thấy áy náy, cần nghiêm túc xem lại bản thân. Đàn bà có hay nói, trách móc chồng, ăn diện một chút thì cũng là chuyện tốt thôi mà! 

Độc giả K.Long

tin nổi bật

Vừa định ngoại tình, bị vợ tung tuyệt chiêu "rung cây", chồng lạnh tận gáy

Tối tôi vừa ăn cơm xong, đang định rời khỏi ghế thì vợ bảo: "Dạo này em ngủ hay mơ linh tinh lắm anh nhé. Tối qua ngủ mơ còn thấy anh cặp bồ với một cô đồng nghiệp cùng cơ quan cơ".

Phát hiện tin nhắn 'vụng trộm' của chồng ở tuổi xế chiều

Tôi đã kết hôn được 40 năm. Cách đây 4 tuần, tôi phát hiện anh đã có một mối quan hệ khác.

Mua được căn nhà trả góp, chồng sĩ diện liên tục rủ bạn về nhậu

Hơn 2 năm ở nhà mới, số lần chồng mời bạn về không đếm xuể. Họ ăn uống say sưa, đến đêm chưa chịu về.

Sao lòng người dễ đổi thay?

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu là một trong những "phát đạn" đầu tiên khiến tình cảm của chúng em bị chia rẽ. Mẹ chồng coi em không khác gì người ở, phải lo toàn bộ việc cơm nước, việc nhà.

Một lần ngoại tình, cả đời day dứt

Giá như ai cũng biết một lần ngoại tình sẽ day dứt cả một đời, thì có lẽ cuộc sống này không có nỗi đau nào mang tên “bị phản bội”.

Sao lại để mình tàn tạ như vậy?

“Phụ nữ phải luôn đẹp và thơm”. Tôi nghĩ người sáng tác câu slogan này hẳn là phụ nữ tinh tế, nhạy cảm.

Vì đâu các bà vợ trung niên chán 'yêu' chồng: Tiết lộ từ người trong cuộc

Nhiều người ví vợ chồng trung niên như anh em ngủ chung giường, bởi sau tuổi trẻ yêu đương nhiệt nồng, tình cảm lâu dần bỗng trở nên nhạt nhẽo, buồn tẻ, sợi dây kết nối đã trở nên rất yếu.

Cho vợ chồng con trai tiền mua nhà nhưng con dâu lại khiến tôi vô cùng bất ngờ

Tôi chỉ có hai đứa con trai, đứa lớn thì khá giả nên tôi chẳng cần bận tâm còn đứa nhỏ thì cứ long đong mãi nên tôi quyết định mua tặng con căn nhà.

2 giờ sáng vợ nhận tin nhắn: Em đang ở cạnh chồng của chị

Vào giữa đêm, tôi nhận được một tấm ảnh gửi từ số lạ. Tôi mở ra xem, đó là ảnh thân mật của chồng tôi với người phụ nữ khác.

Cấm con về ngoại vì không có điều hòa, tôi nói một câu khiến chồng xấu hổ

Lần trước mẹ ốm, con gái sốt ruột muốn về thăm nhưng chồng lại cho đó là chuyện bình thường vì người già “ốm như cơm bữa”.

Coi thường bố chồng làm xe ôm nhưng chứng kiến điều này tôi khóc không thành tiếng

Tôi cũng không hiểu tại sao bố chồng tôi là viên chức về hưu, cũng có của ăn, của để nhưng lại đi chạy xe ôm.

Nỗi lòng thầm kín đâu chỉ gọi tên đàn bà

Để giữ cho chiếc thuyền hôn nhân qua sóng nhỏ, sóng to, đàn ông hay đàn bà đều phải chùn vai mà học chữ nhẫn.

'Ngày nào chồng cũng dựng cổ tôi dậy lúc 6h bắt làm bữa sáng'

Kể từ khi tôi "về hưu non", anh ấy tự cho mình cái quyền đối xử với tôi như vậy.

Lộ âm mưu xấu xa, con rể bị mẹ vợ thông thái 'trả về nơi sản xuất'

Tình yêu như nước, lạnh hay ấm phải người uống mới biết được. Có nghĩa là ân oán, đúng sai trong tình yêu chỉ người trong cuộc mới hiểu nội tình, hiểu liệu đối phương đối xử tốt với mình hay không.

Đến nhà bạn thân chơi, cầm điện thoại của chồng, tôi bật khóc nức nở

Từ chiếc điện thoại ấy, tôi phát hiện bí mật về người chồng mà tôi luôn trân trọng, yêu thương suốt nhiều năm.