Các quán ăn vỉa hè dân dã, gần gũi với lối sống thường ngày của người dân Việt Nam đã thu hút rất đông các tín đồ ẩm thực từ xưa đến nay.
Những hình ảnh mộc mạc, giản dị cũng không kém phần tấp nập tại vỉa hè hay những quán bình dân đã len lỏi vào tâm thức và trở thành những giây phút thảnh thơi, hưởng thụ của người dân Hà thành:
Những quán ăn bán đồ ăn sáng
Ở Việt Nam, bia cũng có lịch sử hơn 100 năm. Vào năm 1890, nhà máy bia đầu tiên chỉ đạt công suất 150 lít / ngày. Lúc đầu người ta không hiểu cái đồ uống khai khái ấy ngon lành, bổ béo gì mà có người thích. Nhưng chỉ vài chục năm sau bia đã trở thành đồ uống được ưa chuộng ở nhiều vùng. Thời bao cấp, bia cũng phân phối, để uống bia phải xếp hàng. Uống xong một cốc lại quay lại cuối hàng xếp từ đầu để được uống cốc thứ hai.
Cảnh nhộn nhịp, tấp nập các quán bia hơi bình dân từ sáng đến tối. Gánh hàng rong, quán nước vỉa hè là một nét đặc trưng của Hà Nội. Những quán tiết canh lòng lợn luôn đông nghẹt khách. |
(Theo Đại Lộ)