Thanh long vàng lạ mắt, giá đắt gấp 15 lần loại thường

Nhiều người tham quan Triển lãm và hội thảo quốc tế lần thứ 5 chuyên ngành sản xuất và chế biến rau, hoa, quả tại Việt Nam vừa diễn ra tại TP.HCM thích thú khi được mời thưởng thức thanh long vỏ vàng “độc lạ” chỉ to bằng nắm tay, hạt gần bằng hạt chanh dây nhưng có giá tới 300.000 đồng/kg (cao gấp 15 lần thanh long thường).

Quả thanh long vỏ vàng to bằng nắm tay hút khách (Ảnh: Tiền Phong)

Giám đốc HTX Nông nghiệp sạch, tỉnh Tiền Giang - chia sẻ với Báo Tiền Phong, đây là giống thanh long tổ yến, nhập khẩu từ Nam Mỹ. Trước đây, giống thanh long này được nhập khẩu với giá 700.000 đồng/kg. Đến nay, thanh long tổ yến đã được trồng thành công tại Việt Nam nhưng sản lượng ít, không đủ bán. Mỗi kg thanh long tổ yến bán lẻ trên thị trường hiện có giá 300.000 đồng (từ 3-4 quả).

Hoa độc lạ cho ngày 8/3

Mỗi dịp 8/3 (ngày Quốc tế Phụ nữ), những bó hoa tươi hay giỏ trái cây thường là mặt hàng được nhiều người ưu tiên chọn mua để làm quà tặng gửi tới các bà, các mẹ,... Song năm nay, thị trường xuất hiện những giỏ/hộp hoa tươi kết hợp trái cây độc đáo, thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Giá của các giỏ hay hộp hoa trái cây phụ thuộc vào chất lượng trái cây sử dụng cũng như các loại hoa tươi cắm kèm, dao động từ vài trăm nghìn đồng cho tới cả chục triệu đồng.
Cùng với đó, những hộp nến và hoa cũng đang trở thành hàng hot dịp 8/3 năm nay. Mỗi hộp nến hoa kích thước 26x20cm (dài x rộng) có giá từ 1-2 triệu đồng. Hộp quà đặc biệt này sẽ được trang trí với các loại hoa nhập ngoại và nến sang trọng.
Ở phân khúc bình dân, các loại hộp quà hoa - quả; hoa - nước hoa; hoa - sáp thơm… với giá vài trăm nghìn đồng cũng rất hút khách.

Kỳ lạ loại cá nhìn như chiếc lá, giá bán tới cả triệu đồng/con

Cá hình chiếc lá có hình dáng rất khác lạ, không khác gì một chiếc lá thu hút sự quan tâm của nhiều người. Theo Nông Thôn Việt, cá hình chiếc lá có đầu nhỏ nhưng miệng lại có thể mở rộng căng ra rất lớn để đớp con mồi có kích thước lớn so với kích thước cơ thể.

Cá hình chiếc lá được rao bán với giá triệu đồng/con. (Ảnh: Nông Thôn Việt)

Cá hình chiếc lá bơi nhẹ nhàng, chậm rãi nhưng khi thấy con mồi chúng sẽ trở thành sát thủ, bắt con mồi với tốc độ cực nhanh. Chính khả năng săn mồi và đầy bí hiểm, tạo cảm giác hồi hộp cho người chơi, nên có rất nhiều người chơi cá cảnh yêu thích loài cá hình chiếc lá này.

Anh Nguyễn Đại (TP.HCM) cho biết, cá hình chiếc lá rất hiếm ở nước ta vì ít người nhập về bán. Loại cá này dài khoảng 8cm, to khoảng 2-3 đầu ngón tay, giá bán đang vào khoảng 1 triệu đồng/con.

Loại cá lạ thịt giòn sần sật, nhiều người nuôi lãi lớn

Mấy năm gần đây, loại cá chép có thịt giòn sần sật như tràng lợn được ưa chuộng trên thị trường. Theo Arttimes, cá chép giòn thực chất là cá chép thường được người nuôi cho ăn hạt đậu tằm. Đậu tằm có khả năng thay đổi cấu trúc thịt của cá chép, giúp loại bỏ lượng mỡ một cách hoàn toàn tự nhiên, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Cá chép giòn chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Trên thị trường, cá chép giòn được bán với giá từ 150.000-200.000 đồng/kg. Mỗi con cá chép giòn nặng 2,5-4 kg. Nắm bắt được ưu thế của loại cá lạ này, nhiều hộ dân đã mở rộng mô hình nuôi cá chép giòn và rất thành công.