Mùa sen đến cũng là thời điểm tuyệt vời để các mẹ trổ tài làm những món ăn từ sen. Nếu đã chán những món chè sen hay món hầm kỳ công, hãy thử công thức ngó sen kẹp thịt chiên giòn độc đáo này nhé.

 

 

 

{keywords}
Ngó sen kẹp thịt

Nguyên liệu:

- 1kg ngó sen, thái mỏng

- 200g thịt lợn xay

- 2 cây hành lá, thái nhỏ

- 2 cây nấm hương, thái nhỏ

- 130g bột bắp

- 5g gừng băm

- 5ml rượu sake

- 5ml tương miso

 

{keywords}
 

Để làm nước sốt:

- 80ml nước

- 30ml nước tương

- 15ml rượu sake

- 15g đường

- 15ml tương mirin

Cách làm:

 

{keywords}
 

- Trộn đều thịt xay, hành, nấm hương, gừng, rượu sake, tương miso và 30g bột bắp.

{keywords}
 

- Múc 1 viên thịt tròn đặt lên miếng ngó sen, dùng một miếng nữa ấn lên để tạo thành hình bánh kẹp.

 

{keywords}
 

- Nhúng ngó sen kẹp thịt vào tô chứ 100g bột bắp còn lại sao cho bột phủ đều quanh miếng ngó sen.

 

{keywords}
 

- Làm nóng dầu trong chảo, thả ngó sen kẹp thịt vào chiên vàng đều 2 mặt tới khi thịt chín thấu.

 

{keywords}
 

- Cho tất cả nguyên liệu để làm nước sốt vào một nồi nhỏ, đun với lửa nhỏ. Nếu muốn nước sốt đặc lại, pha 7g bột bắp với 15ml nước, khi sốt bắt đầu sủi bọt thì đổ hỗn hợp bột bắp vào khuấy đều.

- Bày ngó sen kẹp thịt ra đĩa, rưới nước sốt lên và thưởng thức.

 

{keywords}
 

Chúc các bạn thực hiện thành công!

 

Tuyệt chiêu chọn nồi cơm điện bền đẹp, tiện lợi, ngon cơm

Tuyệt chiêu chọn nồi cơm điện bền đẹp, tiện lợi, ngon cơm

Trong cuộc sống hiện đại, nồi cơm điện gần như là vật bất ly thân khi chuẩn bị bữa cơm nóng hổi, thơm dẻo cho gia đình. Thế nhưng, làm thế nào để chọn nồi cho đúng, cho chuẩn thì lại ít ai biết đến. 

(Theo Dân Việt)