Kẹo chuối dẻo ngọt thơm vị chuối, hòa quyện với vị bùi của đậu phộng và thơm lừng của gừng. Bạn có thể tự tay làm những viên kẹo thơm ngon này để nhâm nhi cùng ly trà nóng.

 

Nguyên liệu:

- 10 trái chuối tây

- 700 g đường hoặc nhiều hơn, tùy khẩu vị

- 160 ml nước cốt dừa

- Đậu phộng rang

- Mè rang

- Mạch nha

- 1 quả cam

-1 quả dứa

- 1 củ gừng băm hoặc thái sợi

{keywords}

Kẹo chuối dẻo thơm nhâm nhi với chén trà rất hợp.

Chế biến:

- Chuối nạo hoặc dùng nĩa dằm nhuyễn.

- Đậu phộng và mè rang chín. Đậu phộng bỏ vỏ, tách đôi.

- Cảm vắt nước, bỏ hạt.

- Dứa gọt vỏ, xay nhuyễn.

- Trộn đều hỗn hợp dứa xay, gừng thái sợi hoặc băm nhỏ, nước cam, đường, chuối, ướp 1 giờ hoặc hơn cho tan đường.

- Sau khi đường tan, bắc lên chảo chống dính sên với lửa nhỏ, thấy chuối bắt đầu đổi màu thì cho nước cốt dừa vào, đảo đến khi chuối đổi màu và nặng tay. Cho đậu phộng và mạch nha vào đảo đều (số lượng nhiều hay ít tùy khẩu vị của gia đình bạn).

- Chuẩn bị một cái mâm sạch, trải lớp màng thực phẩm và quết một lớp dầu ăn sau đó rắc mè đã rang lên.

{keywords}

Chuối mùa này đang sẵn. Nếu chuối chín mà không ăn kịp, bạn có thể biến tấu thành món kẹo chuối mới lạ này.

- Đổ chuối đã sên lên trên, dùng miếng nylon có thoa bơ hoặc dầu đè lên và dàn phẳng.

- Chờ chuối nguội lấy ra khỏi khuôn và cắt tùy ý. Nên thoa một lớp dầu chống dính lên dao cắt.

- Dùng màng thực phẩm gói từng viên kẹo lại.

- Kẹo hơi dẻo, cần để tủ mát bảo quản nếu làm nhiều. Khi ăn, bạn để ra ngoài chút cho mềm, hoặc thích ăn cứng thì thưởng thức luôn.

 

Cách làm kẹo lạc vừng nhâm nhi cùng ly trà ấm ngày lạnh

Cách làm kẹo lạc vừng nhâm nhi cùng ly trà ấm ngày lạnh

Những thanh kẹo lạc giòn tan, có vị thơm ngậy đặc trưng là món ăn vặt bình dị, thân thuộc với nhiều thế hệ người Việt.

Kinh nghiệm chọn mua bánh, mứt, kẹo ngon và an toàn ngày Tết

Kinh nghiệm chọn mua bánh, mứt, kẹo ngon và an toàn ngày Tết

Để lựa chọn được các sản phẩm bánh, mứt, kẹo ngày Tết được an toàn, chất lượng, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm như sau:

(Theo Zing)