'Đổi đời' nhờ đầu tư tiền điện tử

Nhờ đà tăng điên cuồng của Bitcoin cùng nhiều loại tiền thuật toán khác, không ít người thu về bộn tiền và trở thành tỷ phú.

dau tu Bitcoin anh 1

Brian Armstrong (6,5 tỷ USD): Armstrong, 38 tuổi, là nhà đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase vào năm 2012. Đây hiện là một trong những nơi phổ biến nhất để mua và bán tiền điện tử, xử lý khoảng 3 tỷ USD giao dịch mỗi ngày và là sàn có giá trị nhất ở Mỹ. Theo Forbes, Armstrong sở hữu khoảng 20% ​​cổ phần của Coinbase và nắm trong tay khối tài sản 6,5 tỷ USD. Ảnh: Finance Yahoo.

dau tu Bitcoin anh 2

Ở tuổi 28, Sam Bankman-Fried hiện sở hữu khối tài sản lên đến 4,5 tỷ USD thông qua Alameda Research, công ty giao dịch tiền điện tử mà anh thành lập vào năm 2017. Năm 2019, Bankman cho ra mắt sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử FTX. Phần lớn tài sản của anh hiện nằm trong vốn chủ sở hữu và các token của FTX. Ảnh: Bloomberg.

dau tu Bitcoin anh 3

Chris Larsen, 60 tuổi, là nhà đồng sáng lập công ty cho vay trực tuyến Eloan vào năm 1997 trước khi trở thành công ty cho vay ngang hàng Prosper vào năm 2006. Năm 2012, Larsen cùng Jed McCaleb sáng lập nên Ripple nhằm mở đường cho các khoản thanh toán quốc tế thông qua công nghệ blockchain và một token có tên là XRP. Tháng 01/2018, nhờ sự bùng nổ của bong bóng tiền điện tử, người đàn ông này có trong tay khối tài sản lên tới 17 tỷ USD. Tuy nhiên, XRP đã sụp đổ khi bong bóng vỡ vào cuối năm đó. Forbes ước tính hiện Larsen sở hữu khoảng 2,9 tỷ USD. Ảnh: Lend Academy.

dau tu Bitcoin anh 4

Michael Saylor được biết tới CEO của công ty phần mềm MicroStrategy, cũng là doanh nhân nổi tiếng trong giới tài chính công nghệ. Tháng 12/2020, sau khi MicroStrategy thông báo sử dụng tiền mặt của công ty và vay 650 triệu USD để mua 70.784 Bitcoin với giá 1,1 tỷ USD (hiện trị giá 2,5 tỷ USD), cổ phiếu của công ty này tăng phi mã lên hơn 300%. Tài sản của Saylor còn đến từ khoản 17.732 Bitcoin với giá khoảng 175 triệu USD (hiện trị giá khoảng 650 triệu USD) mà ông mua trước đó. Ảnh: Getty Images.

dau tu Bitcoin anh 5

Changpeng Zhao là một chuyên viên phần mềm người Trung Quốc. Năm 2014, anh mạo hiểm bán ngôi nhà ở Thượng Hải để đầu tư Bitcoin. Ba năm sau, Zhao cho ra mắt Binance và trong vòng chưa đầy một năm, đây đã trở thành sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến. Forbes ước tính tài sản của Zhao vào khoảng 1,9 tỷ USD. Ảnh: Tron Weekly.

dau tu Bitcoin anh 6

Hai anh em Tyler và Cameron Winklevoss từng được dư luận chú ý qua vụ cáo buộc Mark Zuckerberg ăn cắp ý tưởng của họ thành lập mạng xã hội Facebook. Sau khi CEO Facebook đồng ý đưa cho họ số tiền 65 triệu USD để khép lại vụ kiện, cặp song sinh đã sử dụng một phần để đầu cơ Bitcoin. Năm 2014, Tyler và Cameron đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Gemini với quy mô xử lý 200 triệu USD mỗi ngày. Hiện cặp đôi có trong tay khoảng 70.000 Bitcoin và một số tài sản kỹ thuật số khác. Forbes ước tính tổng tài sản của hai người vào khoảng 3,2 tỷ USD. Ảnh: CNBC.

dau tu Bitcoin anh 7

Sau khi bán nền tảng giao dịch chứng khoán khởi nghiệp Second-Market cho Nasdaq vào năm 2015, Barry Silbert, chàng sinh viên tốt nghiệp Đại học Emory đã thành lập Digital Currency Group, một tập đoàn gồm 5 công ty, trong đó công ty quản lý tài sản kỹ thuật số Grayscale. Công ty này có nhiệm vụ giám sát khoảng 28 tỷ USD Bitcoin, Ether và các tài sản khác. Grayscale cũng là công ty đầu tiên được phép bán chứng khoán thanh toán bằng Bitcoin cho nhà đầu tư, thu về khoảng 590 triệu USD mỗi năm. Forbes ước tính khối tài sản của Silbert vào khoảng 1,5 tỷ USD. Ảnh: Coindesk.

(Theo Zing)

tin nổi bật

FLC có phó chủ tịch mới thay ông Đặng Tất Thắng

HĐQT Tập đoàn FLC vừa chấp thuận đơn xin từ nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT, đồng thời bầu ông Doãn Hữu Đoàn thay thế vị trí của ông Thắng.

Bí ẩn về 'tay chơi lớn' ở Vân Đồn, ông chủ dự án hòn non bộ

Mai Quyền là một trong những nhà đầu tư hàng đầu tại huyện đảo Vân Đồn.

3 'nữ tướng' quyền lực chèo lái gia tộc lừng lẫy ở Việt Nam

Bên cạnh các doanh nhân là nam giới, trên thương trường Việt còn ghi nhận nhiều "nữ tướng" quyền lực, gây dựng và chèo lái cơ ngơi của gia tộc lừng danh.

Những nữ doanh nhân Việt làm sếp các công ty đa quốc gia

Bà Nguyễn Thái Hải Vân mới đây được bổ nhiệm làm Giám đốc quốc gia của Apple tại Việt Nam. Bên cạnh bà Hải Vân, nhiều nữ doanh nhân Việt cũng đang đảm nhiệm vị trí lãnh đạo của các tập đoàn đa quốc gia.

3 cặp anh em đại gia quyền lực bậc nhất Việt Nam

Những cặp anh em đại gia này khiến nhiều người trầm trồ thánh phục bởi tài kinh doanh và khối tài sản đáng mơ ước.

Siêu du thuyền 500 triệu USD của tỷ phú Jeff Bezos

Mặc dù chưa hoàn thiện, siêu du thuyền mới nhất của tỷ phú Jeff Bezos đã được đưa khỏi cảng đóng tàu và di chuyển về Greenport ở Rotterdam (Hà Lan) hồi đầu tháng 8.

Loạt 8X, 9X ngồi 'ghế nóng' thay cha

Ông Lê Viết Hiếu làm phó chủ tịch tập đoàn HBC, Bamboo Airways có tân chủ tịch, sếp DNP Water đồng loạt rút khỏi HĐQT Ninh Vân Bay là những tin chính tuần qua.

Tiêu 36 tỷ một ngày, thiếu gia nức tiếng Sài thành giàu cỡ nào?

Không chỉ là một doanh nhân trẻ tài giỏi, thiếu gia Phan Thành còn sở hữu cả bộ sưu tập siêu xe trăm tỷ và đồng hồ hàng hiệu.

Thiếu gia, ái nữ rời ghế nóng, ngồi vị trí ông bà chủ

Nhiều thiếu gia và ái nữ nhà đại gia Việt rút lui khỏi vị trí đứng mũi chịu sào tại các doanh nghiệp hàng đầu trên thị trường chứng khoán và ngồi ở các vị trí ông bà chủ.

Bầu Đức vẫn nặng gánh nợ ngân hàng

Để phát triển mảng kinh doanh chăn nuôi, Hoàng Anh Gia Lai phải tăng vay nợ để có nguồn tiền đầu tư khi chưa thể phát hành thêm cổ phiếu cho nhà đầu tư mới.

Báo cáo MIWE 2021: Doanh nhân nữ Việt Nam kiên cường và mạnh mẽ

Bà Winnie Wong, Giám đốc Quốc gia của Mastercard tại Việt Nam, Campuchia và Lào chia sẻ nhân dịp Báo cáo Chỉ số Nữ doanh nhân của Mastercard (MIWE) 2021 vừa được công bố.

Chủ tịch FLC xin rút khỏi Chứng khoán BOS

Ông Lê Bá Nguyên, anh rể và là người thay ông Trịnh Văn Quyết làm Chủ tịch FLC, vừa có đơn xin từ nhiệm thành viên HĐQT Công ty Chứng khoán BOS.

10 người giàu nhất Việt Nam bị “bốc hơi“ bao nhiêu tiền mỗi ngày trong 7 tháng đầu năm?

Với đà giảm của thị trường chứng khoán trong 7 tháng đầu năm, khối tài sản của 10 người giàu nhất Việt Nam đã giảm mạnh lên tới hàng trăm nghìn tỷ đồng.

Độ giàu có của gia tộc tặng cháu 20.000 lượng vàng hồi môn

Ông Huyện Sỹ là một trong tứ đại hào phú đất Sài Gòn xưa, là người giàu có bậc nhất giai đoạn cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX.

Nếu lãi 1 tỷ USD, ban lãnh đạo 'ông lớn' xây dựng xin thưởng 100 triệu đô

Chân dung chủ tịch mới của Golf Việt Nam, Coteccons bổ nhiệm tổng giám đốc sau hơn 2 năm bỏ ngỏ, HBC xin cổ đông thưởng 10% cho ban lãnh đạo nếu đạt 1 tỷ USD là tiêu điểm tuần qua.