Đòi nợ, nguyên Chủ tịch HĐQT lĩnh án tội cướp tài sản

Thuê giang hồ đòi nợ, một cựu chủ tịch HĐQT đã phải nhận án tù vì tội cướp tài sản.

- Thuê giang hồ đòi nợ, một cựu Chủ tịch HĐQT đã phải nhận án tù vì tội cướp tài sản.

Ngày 15/2, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm để xem xét đơn kháng cáo của bị cáo Lê Trọng Nghĩa (SN 1985, ở Thanh Trì, Hà Nội) và Trần Minh Hưởng (SN 1970, ở Long Biên, Hà Nội).

Trước đó, Lê Trọng Nghĩa bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt 12 năm tù, trong khi Trần Minh Hưởng phải nhận 14 năm tù vì cùng về tội “Cướp tài sản”.

{keywords}
Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm.

Theo bản án sơ thẩm, bị hại trong vụ án được xác định là anh Cao Vân A. (SN 1981, ở quận Hà Đông).

Anh A. và bị cáo Nghĩa đều là Chủ tịch HĐQT của 2 doanh nghiệp. Thời gian hợp tác làm ăn với nhau, công ty Hoàng Anh của anh A. nợ công ty Thiên Phú của Nghĩa tổng số tiền hơn 800 triệu đồng.

Ngày 9/8/2013, Nghĩa và vợ là chị Vũ Thùy Dung (SN 1986) gặp anh A. để chốt nợ. Tuy nhiên, lấy lý do biên bản chốt công nợ không đúng mẫu của công ty Hoàng Anh nên anh A. không ký xác nhận, đồng thời đề nghị phía đối tác lập lại văn bản này và hẹn sẽ ký nhận nợ vào ít ngày sau.

Cho rằng anh A. cố ý chây ì nợ nần, Nghĩa đã thuê giang hồ đòi nợ. Nghĩa gặp Hưởng nhờ bị cáo này đòi tiền anh A. với lời hứa - sẵn sàng chi cho Hưởng tiền công là số tiền từ 20-30% trên tổng số tiền thu hồi được. Vợ chồng Nghĩa đã đặt cọc trước 10 triệu đồng cho Hưởng.

Chiều 10/8/2013, Hưởng thuê xe ô tô và rủ thêm 3 đối tượng khác, cùng Nghĩa đi tìm anh A. Gặp được anh này, Nghĩa kéo "con nợ" ra một quán cà phê nói chuyện. Tại đây, anh A. đồng ý trả nợ, đồng thời đề nghị Nghĩa tiếp tục hợp tác làm ăn.

Tuy nhiên, Nghĩa tỏ ra bực bội, một mực bắt anh A. phải ngay lập tức trả hết nợ. Lúc này, Hưởng sai “đàn em” tát vào mặt anh A. và yêu cầu anh này trong vòng 25 ngày phải trả đủ số nợ.

Những ngày sau đó, Hưởng liên tục sai đàn em nhắn tin đe dọa anh A. và đập vỡ tấm biển quảng cáo của gia đình anh này để gây sức ép. Sau đó, anh A. đã tố cáo sự việc tới cơ quan công an.

Sau khi xem xét, HĐXX cấp phúc thẩm đã tuyên y án sơ thẩm.

T.Nhung

tin nổi bật

Tuyên án 37 bị cáo trong đường dây đánh bạc hơn 1.000 tỷ

Sau nhiều ngày xét xử, hôm nay (2/12), TAND TP Hà Nội tuyên án 37 bị cáo trong đường dây đánh bạc hơn 1.000 tỷ đồng.

Cựu Trưởng Ban tuyên giáo Quận ủy ở TP.HCM trục lợi từ tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân

Được phân công làm Tổ trưởng Tổ tiêm vắc xin Covid-19 vào thời điểm TP.HCM bùng phát dịch dữ dội, cựu Trưởng Ban tuyên giáo Quận ủy quận 11 đã lén lút tiêm cho hàng chục người ngoài danh sách để nhận tiền “cảm ơn”.

Cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM lĩnh án 7 năm tù

Sau 3 ngày xét xử, chiều ngày 1/12, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với bị cáo Nguyễn Minh Khải (cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM) và các đồng phạm về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.

Cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM xin lỗi cha mẹ và đồng nghiệp

Nói lời sau cùng trước khi Tòa nghị án, cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM Nguyễn Minh Khải thừa nhận sai và gửi lời xin lỗi cha mẹ, đồng nghiệp.

Rút dao đâm người khác liên tiếp vì lý do khó ngờ

Cho rằng anh Kiệt làm cản trở giao thông, Thanh gây sự, cãi vã rồi dùng dao đâm nạn nhân túi bụi.

14 năm tù cho thanh niên trộm tài sản, trốn khỏi nhà tạm giam giữ

Khi bị tạm giam tại Công an quận 1, thấy phòng giam chỉ cài cửa mà không khóa nên Quân đã mở cửa phòng giam, bỏ đi bộ về nhà thuê.

Cựu Giám đốc BV Mắt bị đề nghị 8-9 năm tù, khắc phục 1 tỷ đồng

Sáng nay, trước khi đại diện VKS đề nghị mức án, cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt Nguyễn Minh Khải đã xin khắc phục 1 tỷ đồng ngay tại tòa.

3 đối tượng lĩnh án tử vì vận chuyển gần 3kg ma túy

3 thanh niên ở TP Đông Hà vừa bị TAND tỉnh Quảng Trị tuyên án tử hình về tội vận chuyển trái phép hơn 2,9kg ma túy.

Bệnh viện Mắt TP.HCM xin giảm nhẹ tội cho cựu giám đốc

Đại diện Bệnh viện Mắt cho rằng, không có cơ sở xác định chính xác số tiền thiệt hại, con số thiệt hại hơn 14,2 tỷ đồng là quan điểm của VKS, bệnh viện không có ý kiến và xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho các bị cáo.

Người đàn ông nước ngoài khóc xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho vợ

Biết chắc với số lượng ma túy mà hai vợ chồng buôn bán sẽ phải chịu mức án cao, Ochie đã quỳ khóc xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt cho vợ.

Tòa tuyên y án chung thân nguyên trụ trì chiếm đoạt gần 68 tỷ đồng của 4 phụ nữ

Cho rằng, nguyên trụ trì chùa Phước Quang chuyển số tiền lừa đảo được cho 261 người là giao dịch dân sự, những người này không biết số tiền bị cáo chuyển do phạm tội mà có nên HĐXX đã bác kháng nghị của VKS.

Gây thiệt hại 14,2 tỷ và lời bao biện của cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM

Mua thủy tinh thể với giá cao khiến quỹ bảo hiểm y tế và bệnh nhân thiệt hại 14,2 tỷ đồng, cựu giám đốc Bệnh viện Mắt bao biện muốn chọn sản phẩm tốt nhất cho bệnh nhân.

Chưa thể xử trùm sới bạc 'khủng' ở đại lộ Võ Văn Kiệt

Xét thấy, cần phải triệu tập thêm người có quyền lợi liên quan nên TAND TP.HCM đã hoãn phiên xét xử đối với ông “trùm” sới bạc ở ven đại lộ Võ Văn Kiệt và các đồng phạm.

Phó tổng giám đốc đi tù vì 'mượn' tiền công ty cho vợ

Thấy Ân than không có tiền trả nợ, Saha đã chuyển tiền của công ty sang tài khoản của Ân để giúp vợ trả nợ.

Trục lợi từ bệnh nhân, cựu giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM hầu tòa

Cố tình mua thủy tinh thể nhân tạo với giá cao, cựu giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM gây thiệt hại cho quỹ bảo hiểm y tế và người bệnh hơn 14 tỷ đồng.