Phóng viên: Chào anh Yugi, thật vui khi gặp anh ở đây, trông anh vẫn đẹp trai như hôm nhận giải nhất ở Hà Nội Open 4 cùng với Skyred?

Yugi: cười tươi ( gật đầu)

Phóng viên: Các game thủ thường rất ít lời và ngại ngùng trước phóng viên, xem ra anh Yugi của chúng ta cũng không phải là ngoại lệ? Phải chăng là đặc thù nghề nghiệp nên các game thủ hay thế không ạ?

Yugi: ( cười) Thực ra thì đến nay game vẫn chưa là một ngành công nghiệp thực sự vì vậy chúng tôi những game thủ cũng chưa hẳn là những game thủ chuyên nghiệp có thể sống và theo đuổi đam mê của mình một cách trọn vẹn, về phía xã hội chúng tôi thường ngại tiếp xúc với giới báo chí và truyền thông.

Phóng Viên: Anh được biết đến như là một game thủ khá kín tiếng, nói không với scandal và cùng với Tiểu Bạch Long đang là 2 game thủ AOE có hệ thống các quán internet hoạt động và làm ăn khá thành công, nhiều người nói đùa rằng anh là doanh nhân thành đạt?

Yugi: Doanh nhân thành đạt nghe mỹ miều quá (cười, giọng bùi ngùi). Thực ra cái nghề game thủ của chúng tôi cũng như sự nghiệp quần đùi áo số vậy, cùng lắm chỉ được 10, 15 năm còn thời đỉnh cao cũng chỉ được 5-7 năm thôi. Tính đến nay tôi cũng đã có gần 10 năm bắt đầu chơi và theo đuổi niềm đam mê của mình.Thực sự để có được những cơ sở Yugi Club như bây giờ thực sự là cả một cố gắng không nhỏ của tôi và gia đình. Các bạn biết đấy, quán game thì giờ mọc nhan nhản, vì vậy làm thế nào để giữ được khách cũng như thu hút được các game thủ top 1 thường xuyên lui tới đây cũng là điều khá khó khăn.

Phóng Viên: Theo GameSao được biết thì Yugi Club đang là điểm đến của rất nhiều top 1 AOE thời điểm hiện tại, vậy theo anh điều gì tạo nên thành công này?

Yugi: Theo tôi là đó là sự nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên, cơ sở hạ tầng và cơ cấu tổ chức.

Phóng viên: Anh có thể nói rõ hơn được không?

Yugi: Yugi Club hiện giờ có 4 tầng trong đó tầng 4 là tầng Vip chủ yếu dành cho các game thủ top 1 với tất cả là 123 máy. Quán có 2 đường truyền mạng nên việc đánh online luôn được đảm bảo. Cứ 3 tháng 1 lần chúng tôi cố gắng tổ chức một giải đấu với quy mô nhỏ trong quán và tất nhiên đội vô địch sẽ được một khoản tiền thưởng. À, mà thôi quảng cáo nhiều quá( gãi đầu cười cười).

Phóng Viên: Thực ra không phải quảng cáo đâu, tôi có đi tham quan cả 4 tầng, công nhận rất khang trang. Hỏi một chút ngoài lề, Anh Yugi đã lập gia đình trong năm 2014 và có được cô công chúa đầu lòng đúng không ạ?

Yugi: Vâng, tuổi cũng nhiều rồi nên phải lấy vợ thôi.

Phóng viên: Nói về gia đình một chút, trong quá trình theo đuổi sự nghiệp Đế Chế của mình thì có lúc nào gia đình ngăn cản niềm đam mê của anh hay không?

Yugi: Thực ra là có, ban đầu bố mẹ cũng không cho theo đuổi Đế Chế đâu, nhưng sau lần lần dẫn bố đi nhận giải, gia đình đã thay đổi dần quan điểm và ủng hộ tôi hơn trong con đường game thủ của mình.

Phóng Viên: Game thủ nào mà để lại cho anh nhiều tiếc nuối nhất khi còn đỉnh cao phong độ mà chia tay bất ngờ với AOE?

Yugi: Đó là Bắn Chim, một tay cung - chém thật sự toàn diện trong giới AOE, người đồng đội mẫu mực của tôi trong team Trường Phát, một cao thủ thật sự, tiếc là…

Phóng Viên: Trong năm 2014 vừa qua, anh đã cùng các thành viên trong Skyred tạo nên một thế lực đáng sợ trong thể loại 4-4 với đỉnh cao là chiếc vô địch Hà Nội Open 4vs4. Anh đánh giá như thế nào về các thành viên trong team?

Yugi: Thực ra Skyred có được như ngày hôm nay là một thành công ngoài mong đợi của tôi. Có được điều đó là nhờ sự tiến bộ không ngừng của HeHe và đặc biệt là BiBi. Còn người bạn thân của tôi - anh Meo vẫn giữ được chất riêng của mình.

Phóng Viên: Có vẻ như anh rất quý anh MeoMeo?

Yugi: Không những quý mà đó còn là người đồng đội ăn ý nhất với tôi ở mọi team từ Trường Phát trước đây và giờ là Skyred.

Phóng Viên: Anh nghĩ sao khi có nhiều người cho rằng GameTV đang và sẽ trở thành đối trọng lớn nhất đối với Skyred?

Yugi: Tất nhiên, họ có kĩ năng tốt, độ tuổi trẻ còn tiến bộ xa, năm nay 2015 họ thực sự là đối trọng của tôi, nhưng tôi vẫn thực sự nể Hà Nội, họ có bề dày truyền thống và khả năng phối hợp 4- 4 rất tốt, điều mà họ cần là tìm lại chính mình mà thôi.

Phóng Viên: Anh có dự định gì trong năm nay 2015?

Yugi: Tính tôi thích những khó khăn thử thách mới, năm 2015 này tôi muốn dìu dắt các thành viên trong team AOE Việt đang sinh hoạt tại Yugi Club bao gồm Truy Mệnh, Phương Tú, Xi Măng, Exiter để có thể có thêm một team top 1 nữa cạnh tranh với các team khác trong tương lai.

Phóng Viên: Những cái tên khá xa lạ? Theo anh, đâu là "mỏ vàng" để truy tìm các nhân tố mới?

Yugi: Phần lớn game thủ yêu Đế Chế đều xuất phát là sinh viên từ các trường đại học trong khối kỹ thuật như Xây Dựng, Kiến Trúc, Mở...Trải qua nhiều lần chơi vui, chỉ cần một chút "máu ăn thua", cộng thêm sức trẻ và được bồi dưỡng thêm bản lĩnh và kinh nghiệm thi đấu là đủ.

Phóng viên: Ngoài các kèo đấu top 1, có rất nhiều khán giả còn mong chờ một cuộc tái xuất của anh và Bắn Chim trong thể loại 2-2 Assyrian, liệu anh có đáp ứng được sự kì vọng này hay không?

Yugi: Tôi sẽ cố gắng để liên hệ với Bắn Chim và nếu cả hai không vướng bận công việc thì tôi cũng sẵn sàng thôi(cười).

Phóng Viên:Vâng, cuối cùng GameSao xin chúc anh , gia đình và team của mình một năm mới an khang thịnh vượng, chúc cho sự nghiệp game thủ và kinh doanh của anh ngày càng phát đạt, xin cám ơn anh đã tham gia buổi phóng vấn của chúng tôi.

Một số hình ảnh về Yugi Club 21 Nguyễn Văn Lộc – Thanh Xuân –  Hà Nội:

Sầu Thiên Thu – Hương Mabư