Đối tác GEA của Tân Hiệp Phát khủng cỡ nào?

Từ 10 năm trước Tân Hiệp Phát cho biết đã chi ra 300 triệu USD mua từ Tập đoàn GEA (Đức) hệ thống 10 dây chuyền Aseptic tối tân hàng đầu thế giới.

Từ 10 năm trước Tân Hiệp Phát cho biết đã chi ra 300 triệu USD mua từ Tập đoàn GEA (Đức) hệ thống 10 dây chuyền Aseptic tối tân hàng đầu thế giới.

Nhà phát triển giải pháp công nghệ hàng đầu thế giới 

{keywords}
GEA, thương hiệu hàng đầu thế giới về phát triển, cung cấp các giải pháp công nghệ cho ngành thức uống, thực phẩm.

Được sáng lập bởi Otto Happel, tập đoàn GEA có trụ sở tại Düsseldorf, Đức. Được biết tới là nhà phát triển và cung cấp giải pháp công nghệ, quy trình toàn cầu cho ngành công nghiệp thực phẩm và nhiều ngành công nghiệp khác, GEA hoạt động với 17.000 nhân viên trên toàn thế giới.

Tập đoàn GEA được niêm yết trên sàn MDAX Đức (G1A) và nằm trong nhóm tính chỉ số STOXX® Europe 600 Index. Ngoài ra, GEA cũng được chọn vào rổ tính chỉ số MSCI ổn định toàn cầu (MSCI Global Sustainability Index).

Năm 2016 GEA có doanh thu hợp nhất khoảng 4,5 tỷ Euro, 70% trong số đó đến từ ngành công nghiệp thực phẩm. Người tiêu dùng tiếp xúc với thực phẩm và đồ uống được chế biến bằng thiết bị của GEA mỗi ngày.

Khoảng 1/4 các sản phẩm sữa trên thế giới được sản xuất bằng công nghệ của GEA, 1/3 dây chuyền sản xuất café hòa tan được GEA cung cấp và cứ 3 phần gà viên chiên thì có 1 phần được chế biến bằng thiết bị GEA.

Trong các thành tựu phát triển công nghệ của GEA thì Aseptic là điểm nhấn chói lọi nhất. Đây được coi là phát minh của thế kỷ 21 vì khả năng tạo ra những sản phẩm tuyệt đối vô trùng và có lợi cho sức khỏe con người.

Dây chuyền Aseptic được thiết kế và vận hành trên nguyên tắc khép kín, tự động và ngăn chặn tuyệt đối vi khuẩn xâm nhập trong quá trình sản xuất, từ khâu chế biến nguyên liệu đến chiết rót, đóng nắp sản phẩm.

{keywords}
Các buồng chiết rót, đóng nắp sản phẩm của công nghệ Aseptic luôn có tiêu chuẩn vô trùng sạch như phòng mổ. (Trong hình là buồng chiết rót vô trùng tại nhà máy Number One Chu Lai - Việt Nam).

Sự đột phá mang tính thế kỷ của Aseptic đến từ việc các sản phẩm không chỉ được siêu thanh trùng UHT mà tại khâu chiết rót, đóng nắp đặc tính vô trùng được nâng gấp 5 lần lên mức tối đa qua các yếu tố: chai tiệt trùng, nắp tiệt trùng, nước tiệt trùng, sản phẩm tiệt trùng và môi trường chiết vô trùng, tạo ra sản phẩm tinh khiết mà không cần tới chất bảo quản.

{keywords}
Dây chuyền công nghệ Aseptic của GEA tại nhà máy Number One Chu Lai.

Tại Việt Nam, GEA đã hợp tác với Tân Hiệp Phát từ hơn 10 năm trước qua việc cung cấp 10 dây chuyền Aseptic. Sự kết hợp giữa nhà phát triển công nghệ hàng đầu thế giới và hãng nước giải khát nổi tiếng tại Việt Nam này và đang góp phần quan trọng vào việc phát triển, sản xuất các thức uống có lợi cho  sức khỏe tại Việt Nam.

Cú  “bắt tay” thế kỷ của Tân Hiệp Phát

Cách đây hơn 1 thập kỷ, trong nỗ lực tìm kiếm công nghệ để phát triển sản phẩm mới, nâng cao chất lượng và năng lực sản xuất. Tân Hiệp Phát và GEA đã bắt tay với nhau tạo nên một thương vụ mà sau đó làm thay đổi  lịch sử ngành giải khát Việt.

{keywords}
Dây chuyền Aseptic cho công suất đáng kinh ngạc với 48.000 chai sản phẩm mỗi  giờ và có thể hoạt động liên tục trong 165 giờ.

Với công nghệ Aseptic trong tay, Tân Hiệp Phát đã phát triển các dòng sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên như Trà Thanh nhiệt Dr Thanh, Trà xanh Không độ. Mở ra ngành hàng nước giải khát có lợi  cho sức khỏe, thay đổi luôn xu hướng giải khát của người Việt.

Ông J Eric Bryars, Phó Chủ  tịch, Giám đốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương của GEA khẳng định: “Các nhà máy của Tân Hiệp Phát được thiết kế, xây dựng theo các tiêu chuẩn và quy định quốc tế nghiêm ngặt, đáp ứng các yêu cầu nghiêm khắc nhất trong thực hiện vô trùng. Nhà máy có các công nghệ tiên phong nhất của GEA - nhà cung cấp hàng đầu thế giới về công nghệ và thiết bị chiết rót vô trùng Aseptic trong chai nhựa PET”.

Với 300 triệu USD bỏ ra, Tân Hiệp Phát hiện là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất sở hữu chuỗi 10 dây chuyền công nghệ Aseptic tối tân tại khắp các nhà máy trên cả nước, tạo ra các sản phẩm vô trùng và tuyệt đối  không chất bảo quản, hương vị, màu công nghiệp.

Nói về sự hợp tác này, bà Trần Uyên Phương, Phó TGĐ Tân Hiệp Phát cho  biết: “GEA là một trong những đối tác lớn của Tân Hiệp Phát suốt hơn 10 năm qua. Với những cánh tay nối dài như GEA, chúng tôi mong muốn mang đến những sản phẩm chất lượng nhất để phục vụ, vì sức khỏe người tiêu dùng. Hơn thế nữa, Tân Hiệp Phát còn muốn đưa các thức uống Việt này ra thế giới để nâng cao hình ảnh, thương hiệu Việt với bạn bè quốc tế. 

{keywords}
 

Ngoài việc tiếp đón các đoàn khách tham quan nhà máy, Tân Hiệp Phát cũng công khai dây chuyền, quy trình sản xuất trên website http://tradrthanh.com/nha-may-number-one/home để hàng triệu người tiêu dùng có thể “tận mục sở thị” toàn bộ dây chuyền công nghệ vô trùng Aseptic, đồng thời trải nghiệm quy trình sản xuất nghiêm ngặt để tạo ra các sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng khắt khe.

 Xuân Thạch

tin nổi bật

Lộ diện những hành lang kinh tế quan trọng bậc nhất 10-30 năm tới

Dự thảo quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 định hướng tập trung hình thành và phát triển một số hành lang kinh tế, vùng động lực, các đô thị lớn, các khu kinh tế gắn với bộ khung kết cấu hạ tầng quốc gia.

Nuôi chó cho ăn cá hồi, thịt bò, gà thu về tiền tỷ đồng mỗi năm

Anh Nguyễn Hoàng Trung nhân giống và bán thuần chủng chó bull Pháp bằng cách đầu tư cho ăn cá hồi, thịt bò, gà xay nhuyễn và sữa tươi, mỗi năm kiếm gần 1 tỷ đồng.

Bất ngờ chỉ 1 công ty bất động sản phát hành trái phiếu tháng 7

Chỉ có duy nhất Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh BĐS Hà An là doanh nghiệp BĐS phát hành trái phiếu riêng lẻ trong tháng 7. Hà An là công ty con của Tập đoàn Đất Xanh.

Không gian sống đẳng cấp ven sông - lựa chọn hàng đầu của giới thượng lưu

Trong “cuộc đua” sở hữu những khối tài sản đẳng cấp của giới thượng lưu luôn có bất động sản kề sông, cận thủy. Còn trên thị trường, những dự án chất lượng, giá trị, tiềm năng cao sẽ luôn khẳng định vị thế.

Có nghìn tỷ trong két, 'ông lớn' xây dựng làm 6 tháng chơi 3 năm

'Ông lớn' xây dựng Sông Đà ghi nhận những khoản lỗ kỷ lục ở mảng cốt lõi. Tuy nhiên, cú thoái vốn kỷ lục đã giúp cho đại gia xây dựng hoàn thành 300% lợi nhuận cả năm.

Vòi bạch tuộc mang tên tiền ảo

Không chỉ ở thành thị, lừa đảo bằng hình thức lập sàn tiền ảo, mua bán tiền ảo đã vươn vòi đến nông thôn, nếu không kịp ngăn chặn thì hệ lụy sẽ khó lường.

Không vay tiền nhưng bị app vay nợ quấy rối, "khủng bố" điện thoại, xử lý theo cách sau

Gần đây, tình trạng các tổ chức tín dụng "đen", các app vay tiền liên tục điện thoại quấy rối đòi nợ diễn ra nhiều hơn. Thậm chí, những người không vay nợ cũng bị ảnh hưởng, khủng bố điện thoại.

'Cá thần' tiến vua đắt đỏ ở Việt Nam: Thế giới chỉ 3 nước có

Loài cá này thu hút sự chú ý không chỉ vì chất lượng thịt mà còn bởi những yếu tố tâm linh kì lạ.

Campuchia sẽ kiểm tra mì ăn liền nhập khẩu từ Việt Nam

Các cơ quan chức năng Campuchia cho biết, thời gian tới sẽ tiến hành kiểm tra các loại mì nhập khẩu từ Việt Nam .

Cảnh báo mạo danh Sở chứng khoán huy động vốn trái phép

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) phát đi thông báo, khẳng định không cơ quan nào ngoài Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam và các công ty con được phép điều hành thị trường chứng khoán.

Trồng loại cỏ lạ ven đê, thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm

Không phải chăm sóc thường xuyên nhưng loại cỏ làm cảnh này vẫn giúp người trồng hốt bạc, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

THACO quyết tâm đưa Emart trở hành đại siêu thị hàng đầu Việt Nam

Ký thỏa thuận chuyển nhượng vốn và nhượng quyền độc quyền hoạt động kinh doanh với Emart Inc. (Hàn Quốc), THACO xác định hệ thống đại siêu thị Emart Việt Nam là mảnh ghép quan trọng để hoàn thiện mô hình đa ngành “một điểm dừng, nhiều tiện ích”.

Báo cáo MIWE 2021: Doanh nhân nữ Việt Nam kiên cường và mạnh mẽ

Bà Winnie Wong, Giám đốc Quốc gia của Mastercard tại Việt Nam, Campuchia và Lào chia sẻ nhân dịp Báo cáo Chỉ số Nữ doanh nhân của Mastercard (MIWE) 2021 vừa được công bố.

Sức mạnh của USD gây hại cho kinh tế thế giới

Việc đồng USD tăng giá khiến hoạt động nhập khẩu của doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn. Các chính phủ cũng chật vật thanh toán nợ bằng USD cho trái chủ.

Chuyên gia quốc tế: 'Nhiều đồng tiền mã hóa sẽ bị xóa sổ'

Giới quan sát cho rằng sau giai đoạn tăng trưởng phi mã trong hơn 2 năm qua, ngành công nghiệp tiền mã hóa sẽ được định hình lại. Hàng nghìn đồng tiền có thể sụp đổ.