Xuất hiện khá gần nhau vào thời điểm giữa năm 2014, hai tựa game Battleborn và Overwatch với lối chơi bắn súng kết hợp MOBA ngay lập tức được dự đoán sẽ trở thành đối thủ trực tiếp của nhau trong thể loại mới mẻ này. Mặc dù có lợi thế phát hành trước sản phẩm đến từ Blizzard tới 3 tuần vào ngày 3/5 vừa qua thế nhưng một động thái mới đây của hãng phát hành 2K Games đã khiến cho nhiều người không thể không nghĩ rằng Battleborn đang cảm thấy chùn bước trước Overwatch.

 

Cụ thể là cả hai phiên bản thông thường lẫn bản đặc biệt Digital Deluxe của Battleborn vừa được giảm từ 60 và 75 USD xuống còn 40 USD - tức ngang bằng với bản rẻ nhất của Overwatch. Điều đáng nói ở đây là Battleborn mới chỉ phát hành được chưa đầy 1 tháng và việc giảm tới 1/3 giá game đang khiến cho đông đảo người chơi Battleborn cảm thấy rất bức xúc. Ngay cả Steam - hệ thống chợ game nổi tiếng với những đợt giảm giá mạnh cũng rất hiếm khi đưa ra khuyến mại sớm như vậy, đặc biệt là với những tựa game AAA như Battleborn.

 

"Là một trong những người rất thích và đã đặt trước Batlteborn, tôi cảm thấy khá bực bội. Mặc dù bỏ tiền ra mua một tựa game mà mình cảm thấy hay thì không có gì đáng phải áy náy, nhưng giảm giá kiểu này thì đúng là không chấp nhận được. " - Một game thủ nước ngoài chia sẻ.

Theo thống kê từ phía Blizzard thì Overwatch đã phá vỡ mọi kỉ lục về số lượng người tham gia thử nghiệm trong đợt open beta kéo dài 1 tuần lễ từ 3/5 đến 10/5 với thành tích 9,7 triệu game thủ. Đứng trước sức nóng khủng khiếp này việc Battleborn cảm thấy bị đe dọa cũng là điều dễ hiểu, tuy nhiên quyết định giảm giá đột ngột chẳng khác nào một gáo nước lạnh lên chính cộng đồng fan hâm mộ của mình thì thật chẳng khôn ngoan chút nào.

 

Về phần Overwatch, tựa game bắn súng này sẽ chính thức mở cửa đón người chơi trên toàn thế giới bắt đầu kể từ 6h sáng ngày hôm nay 24/5.