Đối thủ 'người tình Mỹ Tâm' khiến đại gia Việt thèm muốn

 Bà Chu Thị Bình, đối thủ của “người tình Mỹ Tâm” khiến nhiều đại gia Việt thèm muốn vì liên tục kiếm được hàng trăm tỷ đồng trong thời gian ngắn.

Bà Chu Thị Bình, đối thủ của “người tình Mỹ Tâm” khiến nhiều đại gia Việt thèm muốn vì liên tục kiếm được hàng trăm tỷ đồng trong thời gian ngắn.

Đại gia thủy sản bứt phá

Nổi danh nhất trên làng thủy sản nhưng ông Dương Ngọc Minh, “người tình tin đồn” của ca sỹ Mỹ Tâm lại khá im hơi lặng tiếng trong thời gian này. Đối thủ của ông, bà Chu Thị Bình, Phó Tổng giám đốc kiêm Thành viên Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú khiến giới đầu tư chứng khoán thán phục.

Nhờ công bố cổ tức khủng 50% trong 6 tháng đầu năm 2014 và lợi nhuận tăng vọt, cổ phiếu MPC liên tục bứt phá. 1 tuần có 5 phiên giao dịch thì MPC tăng trần 4 phiên. Sau 1 tuần, MPC tăng 16.500 đồng/CP, tương ứng 30,56% lên 70.500 đồng/CP.

MPC khiến túi tiền của bà Bình nặng hơn rất nhiều. Tuần qua, khối tài sản khổng lồ của bà Bình có thêm 288,34 tỷ đồng. Hiện số cổ phiếu MPC bà Bình sở hữu có giá trị 1.232 tỷ đồng. Bà Bình đang tiến dần lên Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

{keywords}

Bà Chu Thị Bình kiếm bộn tiền trong thời gian qua

Trong thời gian này, đây không phải lần đầu tiên bà Bình kiếm bộn. Từ 24/7 đến 1/8, MPC có chuỗi 7 phiên tăng trần liên tiếp. MPC tăng 22.500 đồng/CP lên 393,19 tỷ đồng. Trong chưa đầy 1 tháng, tài sản của bà Bình đã tăng hàng trăm tỷ đồng.

Ông Lê Văn Quang, chồng bà Chu Thị Bình, người đang nắm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú cũng được hưởng lợi nhờ cổ phiếu MPC tăng mạnh. Tuần qua, MPC giúp ông Quang đút túi 263,36 tỷ đồng. Cũng như vợ, vị trí trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khóan Việt Nam liên tục được cải thiện.

Sở hữu khối tài sản khổng lồ hơn bà Bình nhưng bà Trương Thị Lệ Khanh, một đại gia khác trong làng thủy sản, người đang nắm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc CTCP Vĩnh Hoànchứng kiến tài sản nhích lên đôi chút.

Cụ thể, tài sản của bà Khanh tăng 42,54 tỷ đồng khi cổ phiếu VHC tăng 1.400 đồng/CP lên 47.900 đồng/CP. Bà Khanh hiện đã lọt vào Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Không thiếu đại gia hụt hơi

Là gương mặt nổi trội nhất trong làng thủy sản nhưng ông Dương Ngọc Minh, “người tình tin đồn” của ca sỹ Mỹ Tâm, người đang nắm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc CTCP Hùng Vương lại chứng khoán khối tài sản “bốc hơi” khá mạnh.

Tuần qua, HVG giảm 3.300 đồng/CP. HVG khiến tài khoản của ông Minh giảm 144 tỷ đồng. Ông Minh đang tuộc dốc trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Hiện ông Minh đang có 1.074 tỷ đồng.

MSN cũng là một trong những blue-chip giảm giá khá mạnh. Sau 5 phiên giao dịch, MSN giảm 5.500 đồng/CP. Cổ đông của MSN chịu thiệt hại khá lớn, trong đó hai sếp lớn của MSN là bà Nguyễn Hoàng Yến và Hồ Hùng Anh mất mát nhiều nhất.

Cụ thể, MSN “thổi bay” 119,79 tỷ đồng khỏi tài khoản của bà Nguyễn Hoàng Yến, Thành viên Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn MaSan. Trong khi đó, ông Hồ Hùng Anh, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn MaSan mất 86,73 tỷ đồng.

Là một trong những ngân hàng có báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh quý 2/2014 “đẹp” nhất nhưng Sacombank lại chứng khoán sự suy giảm của cổ phiếu STB. Tuần qua, STB đi xuống rất nhẹ, chỉ mất 100 đồng/CP xuống 19.200 đồng/CP.

Tuy nhiên, sự sụt giảm của STB cũng khiến một số đại gia ngân hàng mát hàng tỷ đồng. Ông Trần Phát Minh, Thành viên Hội đồng quản trị CTCP chứng khoán Phương Nam, cổ đông cá nhân lớn nhất tại Sacombank mất 5,48 tỷ đồng. Ông Trầm Trọng Ngân, Phó Chủ tịch thường trực Ngân hàng TMCP Phương Nam mất 5,47 tỷ đồng.

Trong phiên giao dịch cuối tuần, cổ phiếu QCG giảm sàn, giảm 500 đồng/CP xuống 8.000 đồng/CP. Tính chung cả tuần QCG giảm 400 đồng/CP. QCG khiến bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc CTCP Quốc Cường Gia Lai mất 24,23 tỷ đồng.

Cuối tuần trước, QCG gây bất ngờ khi tăng trần. Tuy nhiên, tuần này, điều ngược lại đã xảy ra.

(Theo VTC)

tin nổi bật

San lấp đồi núi phân lô, bán nền: Thủ tường chỉ thị xử lý nghiêm

Thủ tướng vừa có Chỉ thị yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo, kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng và xử lý nghiêm trường hợp san đồi núi để phân lô, bán nền, xây dựng trên đất rừng trái quy định của pháp luật.

Giá vàng hôm nay 19/5: USD giảm tiếp, vàng mất đà đi lên

Giá vàng hôm nay 19/5 trên thị trường quốc tế mất đà, không thể tăng từ đáy 3 tháng và vẫn quanh ngưỡng hỗ trợ 1.800 USD/ounce.

Giá gas tăng cao, doanh nghiệp lo lắng

Các doanh nghiệp cho biết từ năm ngoái, sức tiêu thụ mặt hàng gas đã giảm đáng kể, đến nay chưa hồi phục mà còn rớt sâu hơn

'Phản đòn' siết tín dụng bất động sản: Chỉ mới nghe tin, giá nhà đã tăng

“Kinh tế Trung Quốc đã phải trả giá đắt vì việc siết tín dụng BĐS, buộc nước này phải nới lỏng chính sách từ cuối tháng 4 vừa qua. Đây chính là một bài học kinh nghiệm cho Việt Nam trong việc nhìn nhận đúng vai trò của thị trường BĐS”.

Lãnh đạo dính 'án' kỷ luật, mở sàn cổ phiếu đồng loạt giảm mạnh

Cổ phiếu Việt đồng loạt sụt giảm sau 2 phiên hồi. Giới đầu tư vẫn khá thận trọng khi mà thanh khoản ở mức yếu và nỗi lo về lạm phát có thể ăn mòn lợi nhuận của doanh nghiệp cũng như sức cầu của người tiêu dùng.

Tỷ phú giàu số 2 Việt Nam dịch chuyển khối tài sản 360 triệu USD

Ông trùm bất động sản Bùi Thành Nhơn dịch chuyển khối tài sản trị giá khoảng 360 triệu USD trong bối cảnh thị trường chứng khoán và bất động sản có nhiều biến động. Tỷ phú giàu thứ 2 Việt Nam vẫn khá kín tiếng.

9x văn phòng mua nhà Hà Nội trước 30 tuổi, họ đã làm thế nào?

Để sở hữu một căn nhà mơ ước trước tuổi 30, những người trẻ dưới đây đã phải làm việc điên cuồng trong suốt thời gian dài, thậm chí có người ngày làm văn phòng, tối bán bao cao su để gom tiền mua nhà.

Bão giá và lạm phát lương thực đang càn quét khắp châu Á

Trong khi các doanh nghiệp và nhà đầu tư dồn sự chú ý đến chuỗi cung ứng đang bị gián đoạn và thị trường tài chính bất ổn định, hàng tỷ người dân châu Á đang đối mặt một cuộc khủng hoảng lớn hơn nhiều, đe dọa cuộc sống, là giá lương thực tăng vọt.

Độc đáo nghề ép đậu phộng chảy ra... "vàng"

Đầu tháng 5, mùa thu hoạch đậu phộng (lạc hay đậu phụng) vào thời kỳ cao điểm. Đậu phộng nhiều cũng khiến các lò ép dầu tại Quảng Nam đỏ lửa suốt ngày đêm.

Người đàn ông Gia Lai sở hữu "kho báu" với hơn 18 nghìn cổ vật quý giá

Một người đàn ông ở tỉnh Gia Lai đã dành trọn thanh xuân để sưu tầm hơn 18.000 cổ vật. Để có được những cổ vật này, ông đã đi khắp vùng Tây Nguyên nhằm tìm kiếm, mua từ người dân bản địa.

Quán bún cá cay ngày bán 1.300 bát, dùng cả tạ nguyên liệu ở Hải Phòng

Từ 7 giờ sáng, quán bún cá cay này đã đông nghịt khách xếp hàng chờ thưởng thức. Mỗi suất đầy đủ có giá 50.000 đồng, gồm hơn chục loại nguyên liệu như cá rô, dạ dày cá, chả cá, bóng cá,...

Tiền ảo Luna sụp đổ: Bài học nhớ đời cho nhà đầu tư mạo hiểm

Chuyên gia kinh tế cho rằng cú sập tiền ảo Luna là bài học đắt giá cho nhà đầu tư mạo hiểm, chạy theo phong trào, biết rủi ro nhưng vẫn lao vào vì ham lợi nhuận lớn.

Giá vé máy bay khó rẻ khi giá nhiên liệu liên tục tăng cao

Hàng không, du lịch vừa phục hồi sau thời gian dài chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đã phải đối diện với sức ép từ giá nhiên liệu liên tục tăng cao.

MISA ASP - giải pháp hỗ trợ công tác hạch toán thuế

Nhiều đơn vị kế toán dịch vụ và đại lý thuế đã hoàn thành công tác hạch toán đúng thời hạn khi “số hóa” nghiệp vụ bằng nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP.

Buổi sáng tồi tệ nhất 3 năm qua: Tháo chạy điên cuồng, nước Mỹ tổn hại lớn

Áp lực bán tăng vọt khiến thị trường chứng khoán Mỹ đồng loạt lao dốc, giảm trên diện rộng. Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm ở mức mạnh nhất kể từ 2020.