1. Gấu mèo: Tháng 7 vừa qua, khi các hành khách tại sân bay quốc tế Philadelphia (Mỹ) chờ lấy hành lý thì họ bất ngờ nhìn thấy một con gấu mèo chui qua máng hành lý và chạy xuống đoạn đường nối khi băng chuyền bắt đầu di chuyển.

WPVI-TV đưa tin rằng con gấu mèo chạy dọc theo băng chuyền hành lý trước khi trốn dưới máy bán hàng tự động. 

Mặc dù người phát ngôn của sân bay không xác nhận liệu họ có bắt được con gấu mèo sau đó hay không, nhưng con vật này có thể đã rời khỏi sân bay.

2. Nai sừng tấm: Trong khi đó, một con nai sừng tấm cũng đã được phát hiện khi đang đi lang thang trong sân bay quốc tế Bradley ở Connecticut (Mỹ) trong tháng 6 năm nay. 

Các quan chức của Bộ Năng lượng và Bảo vệ Môi trường của bang cho biết nai sừng tấm không có xu hướng hung dữ nhưng có thể gây rủi ro về an toàn nếu trở nên kích động khi bị quấy rối. Do đó, họ buộc phải tiêu hủy con nai sừng tấm xuất hiện ở sân bay này.

3. Chim: Cũng trong tháng 6, các quan chức hải quan sân bay quốc tế Miami (Mỹ) cho biết họ đã phát hiện ra 29 quả trứng chím, một số đang bắt đầu nở, trong một thùng giữ nhiệt của hành khách. Tạp chí Smithsonian đưa tin số trứng này đang được buôn buôn lậu trứng từ Nicaragua đến Đài Loan (Trung Quốc). 

Những chú chim non sau khi nở đã được ban quản lý sân bay giao cho Paul Reillo - nhà động vật học, nhà bảo tồn của đại học quốc tế Florida, đồng thời là giám đốc sáng lập của tổ chức bảo tồn các loài quý hiếm.

24 con chim sống sót được xác định là đều thuộc những loài có nguy cơ tuyệt chủng. Palm Beach Post đưa tin rằng kể từ tháng 6, những con chim đang được chăm sóc tại một tổ chức bảo tồn động vật hoang dã có trụ sở tại hạt Palm Beach.

4. Nhện: Tờ Evening Standard đưa tin một con nhện thợ săn với sải chân dài 10 cm, đã lẻn vào hành lý của một hành khách người Anh làm việc ở châu Phi, trong tháng 6 vừa qua. Mặc dù sử dụng nọc độc để làm bất động con mồi nhưng nhện thợ săn không gây chết người. Tuy nhiên, vết cắn của nhện thợ săn có thể gây đau, nhức đầu, buồn nôn, nôn và tim đập nhanh. 

Hiệp hội phòng chống ngược đãi động vật Scotland đã xử lý con nhện trên.

5. Tắc kè châu Phi: Bốn ngày sau khi trở về nhà sau kỳ nghỉ ở Zanzibar vào tháng 4, một cặp vợ chồng ở Wakefield đã vô cùng ngạc nhiên khi mở hành lý ra và thấy một con tắc kè nhỏ có kích thước gần bằng một đồng xu bảng Anh. Con thằn lằn con sau đó đã được các nhân viên cứu hộ động vật tại Reptilia Exotic Animal Rescue ở Ossett đưa đi.

6. Cá sấu bạch tạng: Vào tháng 9/2022, một du khách người Mỹ tới Đức du lịch đã giấu trong hành lý một con cá sấu bạch tạng còn sống được bọc trong màng bọc thực phẩm, The Straits Times đưa tin.

Theo nguồn tin này, người đàn ông 42 này đang lên kế hoạch đưa con vật trên đến Singapore.

Cá sấu bạch tạng là loài bò sát cực hiếm có màu trắng do di truyền. Các chuyên gia ước tính chỉ còn khoảng 100 đến 200 con cá sấu bạch tạng trên thế giới.

Theo Insider