Ngày 3/2, Cục Quản lý thị trường Đồng Nai phối hợp với các đơn vị liên quan của TP. Biên Hòa đưa gần 24 tấn thực phẩm bốc mùi hôi thối của Công ty TNHH Thực phẩm Long Phát (TP. Biên Hòa, Đồng Nai) đi tiêu hủy.

Theo đó, lực lượng chức năng đã mở niêm phong 2 kho hàng của Công ty TNHH Thực phẩm Long Phát tại phường Tân Hiệp và phường Phước Tân (TP. Biên Hòa).

Số hàng hoá bị lực lượng chức năng thu giữ tại kho hàng của Công ty Long Phát. (Ảnh: H.A)
Nhiều thực phẩm có hiện tượng bốc mùi hôi thối và bao bì ghi bằng tiếng nước ngoài. (Ảnh: H.A)

Tại 2 kho hàng của công ty này là các sản phẩm gồm: thịt gà, bò, các loại nội tạng động vật,... Tất cả đều không có tem nhãn, giấy chứng nhận hợp chuẩn hợp quy, trong đó có nhiều thực phẩm có hiện tượng bốc mùi hôi thối. Một số thùng và bao bì có ghi bằng tiếng nước ngoài.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định số sản phẩm động vật trên do Công ty TNHH Thực phẩm Long Phát mua về bán lẻ cho các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và các tỉnh lân cận. 

Trước đó, ngày 30/12/2022, Chủ tịch UBND Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã ký và ban hành quyết định xử phạt hành vi vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thực phẩm Long Phát, tổng số tiền 240 triệu đồng, đồng thời yêu cầu lực lượng chức năng tịch thu, tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa trên.

Huy Hoàng