Lễ hội cầu mưa được cho là một thứ nghi lễ khá phổ biến, tồn tại trong suốt chiều dài lịch sử của nhiều quốc gia trên thế giới. Mới đây, một lễ hội cầu mưa kì lạ đã được tổ chức tại Thái Lan và thu hút sự chú ý của rất nhiều du khách hiếu kỳ khi có sự xuất hiện của một biểu tượng của dòng truyện tranh thiếu nhi - mèo máy Doraemon.

 

Được biết, một số ngôi làng đang trong tình trạng khô hạn kéo dài ở Thái Lan đã tiến hành lễ hội cầu mưa theo cách truyền thống của đất nước này. Đúng theo nghi lễ thì họ sẽ phải nhốt một chú mèo sống trong lồng gỗ và đem chú mèo này đi hiến tế thần linh để mong sao những ngày tháng khô hạn này sẽ sớm chấm dứt.

 

Thế nhưng, do lo ngại một số chỉ trích, cho rằng nghi lễ này thể hiện sự ngược đãi đối với động vật nên các dân làng đã quyết định kiếm một chú mèo bông để thay thế mèo sống trong nghi lễ truyền thống. Sau một hồi tìm kiếm mèo bông thông thường không thành, dân làng đã phải lấy một chú mèo Doraemon nhồi bông để làm lễ hiến tế.

 

Thoạt nhìn thì hình ảnh này khiến bạn liên tưởng đến một sự ngược đãi đối với hình tượng chú mèo máy Doraemon, thế nhưng ở một khía cạnh khác thì việc lấy mèo bông Doraemon để hiến tế thay vì mèo sống thực sự mang rất nhiều ý nghĩa nhân đạo.

Hễ hiến tế Doraemon kì lạ này đã được tổ chức tại tỉnh Phrae, Thái Lan và đang gây được sự chú ý rất lớn đối với giới trẻ tại đất nước này.

Majin (GameSao.vn)