Đúng theo thông lệ hằng năm, giữa không khí sôi động của mùa hè, Đột Kích lại góp thêm nhiệt bằng hệ thống giải đấu chuyên nghiệp của mình, đó chính là Liên minh Tournament mùa 3. Với định hướng phát triển Đột Kích trở thành một bộ môn thể thao điện tử eSports, NPH VTC Game đã mạnh tay chi hơn một tỷ đồng, bao gồm tiền giải thưởng cho các VĐV, chi phí tổ chức, công tác trọng tài. Bên cạnh đó là việc thay đổi hàng loạt thể lệ, kịch bản thi đấu theo mô hình quốc tế, đào tạo hệ thống trọng tài cấp quốc gia …

Trải qua 2 mùa Liên minh Tour với mật độ phủ sóng trên toàn quốc, đến với mùa 3 lần này, NPH VTC Game đã cho thay đổi một số điểm nổi bật đưa giải đấu lên một quy mô lớn và chuyên nghiệp chưa từng có. Đầu tiên phải kể đến đó là hạng mục thi đấu dành riêng cho nữ với tổng giải thưởng lên đến gần 100,000,000 đồng, không thua kém bất kỳ giải nam nào. Đây hứa hẹn sẽ là điểm nhấn thú vị, thu hút rất nhiều sự quan tâm, chú ý của game thủ, bởi hiếm có dòng game FPS nào lại có sự đầu tư mạnh như thế cho xạ thủ nữ.

Thêm vào đó là sự đồng bộ hóa quy định của Liên minh Tour với các giải đấu quốc tế bằng việc đưa chế độ đấu đội ra khỏi hệ thống thi đấu và loại bỏ hạng phong trào đặt bom. Có thể đây là tin không hề vui vẻ gì với một bộ phận game thủ Đột Kích, nhưng nó lại là hành động chứng tỏ sự ngày càng chuyên nghiệp hóa các giải đấu theo hướng thể thao điện tử eSports của NPH VTC Game.

Hình ảnh thi đấu tại Liên minh Tournament năm 2014

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho game thủ, các vòng loại nằm trong khuôn khổ giải đấu cũng được tổ chức vào cuối tuần để game thủ có thể sắp xếp công việc, học tập, mang tâm lý thoải mái, vui vẻ nhất khi tham gia. Đồng thời, một tin vui “không hề nhẹ” đối với các VĐV đó là việc NPH quyết định xếp hạng giải đấu vào hệ thống Ranking. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu bạn cùng đồng đội đạt được thứ hạng cao tại giải đấu, tên của team bạn cũng sẽ xuất hiện trên bảng xếp hạng Ranking Đột Kích. Đây chắc chắn sẽ là động lực không hề nhỏ, cổ vũ tinh thần cho các chiến binh.

Chia sẻ với chúng tôi, game thủ Rap – Nghiêm Phú Thuận (Đương kim Vô địch Liên minh Tournament mùa 1) cho biết: “Liên minh Tournament là một đấu trường đáng để cho các game thủ Đột Kích phải mơ ước, bởi nó mang tính cạnh tranh công bằng, quy tụ những tên tuổi hàng đầu của làng Đột Kích Việt. Hơn nữa, đây là giải đấu mà NPH đầu tư rất mạnh cả về quy mô tổ chức lẫn giải thưởng nên chắc chắn sẽ thu hút được số lượng lớn game thủ hăng hái tham gia.”.

Nghiêm Phú Thuận (chính giữa ảnh) cùng Freedom là Quán quân Liên minh Tour mùa 1


Đến Liên minh Tour mùa 2 cái tên CyberCore (đội áo đen bên trái) lại được vinh danh ở ngôi vị cao nhất

Tuần đầu tiên của vòng loại Liên minh Tour 3 đã diễn ra vô cùng kịch tính vào ngày 13 & 14/6 vừa qua tại Huế và Đà Nẵng với màn giao tranh giữa các đội tuyển ngang tài ngang sức tại 2 hạng mục bán chuyên đặt bom và chuyên nghiệp đặt bom. Hầu hết các trận thi đấu này sẽ được VTC Game LiveStream dưới giọng bình luận hấp dẫn của caster Vicnoob.

Các hình ảnh thi đấu tuần đầu tiên tại Huế và Đà Nẵng

Bên cạnh sự bùng nổ của Liên minh Tournament mùa 3, NPH VTC Game vẫn không để game thủ ngơi tay khi “chào hàng” tháng 6 bằng sự kiện Cơn mưa quà tặng với hàng loạt những báu vật “hót hòn họt”. Để đón xem các trận đấu hấp dẫn của giải đấu qua hệ thống livestream chuyên nghiệp, các game thủ có thể xem lịch tại trang chủ: http://cf.vtcgame.vn/ .

Fanpage: https://www.facebook.com/cfvietnamvtc

ML