Sở dĩ tại sao chúng ta lại có từ “nội bộ” trong bài này thì hãy cùng nói qua một chút về hệ thống server CF của Trung Quốc. Tencent duy trì 4 server cho CF, chúng ta tạm gọi theo bậc từ 1 – 4 với quy ước là bậc càng nhỏ thì càng ít người được biết:

  • Server bậc 1: test tuyệt mật, chỉ có các thành viên trong dự án CF của Tencent được phép truy cập (thường là chỉ có thể đăng nhập tại trụ sở của Tencent). Đây cũng là nơi thử nghiệm các vũ khí cũng như update sớm nhất.
  • Server bậc 2: một server test kín, có thể đăng nhập từ bên ngoài trụ sở nhưng không có nhiều người được biết. Server này thường dành cho một vài giải đấu bởi nơi ghi hình của giải nằm ngoài trụ sở của Tencent (trong bài viết này ta sẽ đi tham quan tại bậc 2 này).
  • Server bậc 3: server test mở, cho phép mọi người có thể đăng kí và truy cập, nhưng hiện nay cũng đã giới hạn số lượng account. Về cơ bản nó vẫn là một server test mở cửa hoàn toàn. Sau một thời gian hoạt động sẽ reset toàn bộ tài khoản (thông tin nhân vật, kho đồ,…). Tuy vậy, các cơ chế chống hack ở đây được thả lỏng hơn để Tencent có thể thu thập các thông tin về các cách thức hack.
  • Server bậc 4: server chính thức, nơi toàn bộ người chơi hoạt động, được bảo vệ chống hack nghiêm ngặt.

Đặc điểm chính của một server test là không có nhiều người được phép truy cập nên dẫn đến việc đây thực sự là một nơi “heo hút”. Nhưng về cơ bản, nó vẫn là một server có đầy đủ vật phẩm, trang bị, các chức năng… của một server Đột Kích hoàn chỉnh.

Vậy hãy cùng ngó qua một vài thứ thú vị của 1 server test nội bộ của CF Trung Quốc nhé:

1. Người chơi:

Điểm đầu tiên như đã nói ở trên là một bầu không khí vắng lặng bao trùm hầu khắp các kênh. Cũng dễ hiểu khi server này chỉ dành cho một nhóm người nhất định, bạn sẽ được tham quan khắp mọi nơi mà không lo vấn đề “chen chúc kênh khi đầy”, bị spam chat hay lag,… có chăng là bạn sẽ khá buồn khi không biết phải tìm ai để trò chuyện mà thôi…

2. Cửa hàng:

Cửa hàng của server test nội bộ là một nơi có thể nói là khác biệt nhất nếu được so sánh với server thường. Tại đây mở bán rất nhiều vũ khí đã “tuyệt chủng” hoặc các vũ khí đặc biệt chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn ở server chính thức. Các bạn có thể xem ở 2 hình ảnh dưới đây:

Test

Chính thức

3. Chức năng:

Bởi cùng một lõi hệ thống nên server test không có khác biệt với server chính về chức năng, các tùy chỉnh thông số, thiết lập các nút bấm…

4. Phòng chơi:

Phòng đấu trong một server test nội bộ không khác biệt với một server chính thức, nhưng bởi những người được phép truy cập server này không đồng thời đăng nhập cùng lúc với nhau, dẫn đến tình trạng không thể bắt đầu trận đấu do thiếu người. Để giải quyết vấn đề đó, SmileGate khi tạo ra game đã đưa vào 1 tính năng được gọi là Bot.

Tính năng Bot này khác hoàn toàn với chế độ AI Bot hiện tại trong game, có thể nói đơn giản rằng Bot này chỉ đứng im một chỗ và cầm dao. Và bạn có thể thỏa sức “hấp diêm” các bot này tùy theo các vũ khí bạn trang bị trong kho đồ. Và điều thú vị là khi trận đấu kết thúc, toàn bộ Kill/Death, EXP thưởng sẽ được y như một trận đấu bình thường giữa những người chơi với nhau.

Bot BL

BotGR

Trên thực tế, server chính thức nơi mà chúng ta đang chơi cũng có bot nhưng SmileGate đã tắt tính năng này và bạn không thể tạo được. Bởi nếu cho phép bật lên tự do thì người chơi chỉ cần vào chơi với bot và cày kéo EXP cũng như huy hiệu, lúc đấy làm gì còn động lực gì nữa phải không nào?

Bạn có thể tàn sát thỏa thích các bot

Có một điều khá hài hước ở đây là bạn có thể tạo bot trong các phòng đấu nhưng lại không thể xóa chúng. Tức là nếu bạn muốn tạo ra 1 phòng đấu 5 vs 5, nhưng chẳng may 1 phe có đến 6 nhân vật thì lúc đó bạn chỉ có thể thoát khỏi phòng và tạo lại phòng chơi mới mà thôi. Về cách tạo bot như nào, Game4V xin phép không đề cập mặc dù bạn không thể áp dụng nó ở server chính thức.

Theo Game4V