Trải qua 5 loạt trận đầu tiên tại vòng League – giải đấu Đột Kích bán chuyên CSC 2017 season 1, phong độ cũng như khả năng thực sự của các đội đều đã được bộc lộ khá rõ ràng. Ngạc nhiên hơn, những đội tưởng chừng như còn rất non nớt và chưa thể tạo nên sóng gió tại giải đấu này lại đang thể hiện một bộ mặt trái ngược hoàn toàn so với dự đoán của cộng đồng.

Her0King và ArcherC4 – 2 đội tuyển trẻ tuổi đang có những màn trình diễn rất tốt

Yên vị ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng CSC 2017 Season 1 là Her0King – những tài năng trẻ tới từ Nha Trang. Một trong những thành tích gần đây nhất của Her0King là vô địch giải đấu Online Clan Wars season 3 trước sự cạnh tranh của 15 clan Đột Kích hàng đầu Việt Nam khác, trong đó phải kể tới RankingCFVN, BoyBienHoa, Swat.1st... Và phong độ tuyệt vời đó của những chàng trai trẻ vẫn đang được thể hiện khá tốt tại CSC 2017 season 1.

Her0King thể hiện rõ ràng rằng không phải ngẫu nhiên mà họ giành chiến thắng 2-0  trước 77Random để trở thành 1 trong 2 đại diện miền Trung góp mặt tại CSC 2017 Season 1

Một trong những gương mặt trẻ khác đang làm mưa làm gió tại CSC 2017 season 1 là ArcherC4. Có thể nói, ArcherC4 đang có những màn thi đấu khá ấn tượng, đặc biệt là trận thắng khá thuyết phục trước Valliant – đội đang có vị trí cao hơn ArcherC4 trên bảng xếp hạng. Hiện tại, ArcherC4 đang có 7 điểm, hơn 3 đội đứng sau 1 điểm (ArrowsTeam, GoatsFamily.Rt, Goats) đều đang có 6 điểm.

ArcherC4 là một đội tuyển rất trẻ, còn non kinh nghiệm nhưng những gì họ đang thể hiện là hoàn toàn trái ngược

Ngược lại với những gương mặt trẻ, Old Dogs – đội tuyển với sự góp mặt của những tuyển thủ kỳ cựu như Tipo, Thu Béo, One, Ốc (One và Ốc từng thuộc đội hình Cybercore thời còn làm mưa làm gió làng Đột Kích Việt Nam) – đang có một màn trình diễn nghèo nàn, thiếu sức sống. Được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều điều bất ngờ cho giải đấu với line-up trong mơ này nhưng Old Dogs có vẻ đang bị “khớp” và đang phải chật vật ở cuối bảng xếp hạng với chỉ 2 điểm sau 5 trận đấu - 2 trận hòa và có tới 3 trận thua.

Old Dogs có khởi đầu không mấy tốt đẹp ở CSC 2017 Season 1 khi để thua Arrow 2 trắng ngay ở Round đầu tiên của vòng League

Không chỉ ở CSC – giải đấu Đột Kích bán chuyên, chúng ta mới được chứng kiến sự lên ngôi của những player trẻ. Sau khi bổ sung nguồn nhân lực trẻ cực chất lượng, bao gồm Trongkhoi (1996), PhatKon (1997), Kayle (1998), thực lực của đội tuyển Đột Kích hàng đầu Việt Nam – Boss.CFVN đang có dấu hiệu được cải thiện đáng kể. 4 trận ra quân toàn thắng, Boss.CFVN đang có dấu hiệu “không thể ngăn cản” với nguồn sức trẻ dồi dào từ các thành viên trẻ tài năng và những “cái đầu sạn” của Shady và Aly, những player đã có thời gian thi đấu chuyên nghiệp khá dài.

Boss.CFVN đè bẹp Minion Stars ngay trận ra quân, và thậm chí còn giành chiến thắng  sát nút 2-0 trước “kỳ phùng địch thủ” CherryStars ở trận đấu sau

Có thể thấy rõ ràng, “tre già măng mọc”, “trường giang sóng sau xô sóng trước” là điều hết sức bình thường và trong làng Đột Kích Việt Nam, đây thậm chí là một dấu hiệu đáng mừng. Điều này cũng chứng tỏ được chất lượng của “mô hình đào tạo” phong cách Đột Kích và mối liên hệ chặt chẽ giữa Liên minh Đột Kích – giải bán chuyên và giải chuyên nghiệp.


Thông tin chi tiết về Đột Kích xem tại: