Như GameSao đã liên tục thông tin tới độc giả trong khoảng một tháng vừa qua, giải đấu Đột Kích hạng chuyên nghiệp CROSSFIRE Elite League (CFEL) 2017 Season 1 sẽ bước vào những trận đấu quyết định của vòng Chung kết diễn ra tại Nha Trang vào lúc 08g00 ngày 18/6.

Trao đổi nhanh với GameSao, đại diện của VTC Game cho biết, giai đoạn chuẩn bị đã hoàn thành, đặc biệt là những vấn đề liên quan tới tính công bằng trong mỗi trận đấu tại CFEL 2017 S1.

Đối với các trận đấu tại vòng Chung kết là các trận onlan phát sóng trực tiếp, các vận động viên không được sử dụng những thiết bị liên lạc cá nhân có khả năng tạo lợi thế cho mình (điện thoại cầm tay, iPod, iPad…)”, BTC giải đấu Đột Kích số một Việt Nam thông tin.

Chúng tôi sẽ đảm bảo điều kiện thi đấu (của các VĐV), bao gồm máy móc và các trang thiết bị - phụ kiện liên quan. Tuy nhiên, hầu hết các VĐV đều có sự chuẩn bị của riêng mình để đảm bảo được trạng thái thi đấu tốt nhất.

Bốn đội tuyển xuất sắc nhất cùa CFEL 2017 S1

Nạn “ghosting”, thuật ngữ mô tả hành động báo vị trí của kẻ địch, đang xuất hiện tràn lan trong các giải đấu FPS chuyên nghiệp. Tại Chung kết ESL Pro League Season 5 bộ môn Counter-Strike: Global Offensive vào hồi đầu tháng này, đám đông khán giả đã làm hỏng trận đấu giữa G2 Esports vs North khi liên tục hét to “A kìa!” rồi “trong hố” với hy vọng tay Sniper Kenny “KennyS” Schrub nắm bắt được thông tin.

Mọi thứ bắt đầu từ 3:04:01

Kết cục North thua cuộc và điều đó khiến cho toàn bộ thành viên của team này không khỏi bức xúc. Thậm chí Đội trưởng in-game của North, Mathias "MSL" Lauridson, còn chửi thề trên trang Twitter cá nhân sau khi trận đấu với G2 khép lại.

Những tuyển thủ khác cũng cùng chung suy nghĩ với MSL, khi cho rằng tai nghe cách âm không thể giải quyết hoàn toàn được vấn nạn này nhưng nhiều người vẫn nghĩ.

Ghosting đang là nỗi ám ảnh của nhiều tuyển thủ FPS chuyên nghiệp

Một pha ghosting đáng chú ý nữa cũng đã xuất hiện tại DreamHack Bucharest năm ngoái, khi đám đông khán giả liên tục kêu gào vị trí bombsite mà các tuyển thủ đang góp mặt.

Thông tin với GameSao liên quan tới vấn đề trên, VTC khẳng định: “Chưa nhận được phàn nàn nào từ phía các VĐV và đội tuyển Đột Kích về tình trạng ghosting. Bên cạnh đó, giải đấu sẽ có sự giám sát của đội ngũ trọng tài trực tiếp và áp dụng các luật thi đấu nghiêm khắc với hình thức thi đấu onlan để đảm bảo cho các VĐV có môi trường thi đấu chuyên nghiệp.

Gamer