Đoàn quân của “Dendi” đã để thua cả năm trận tại vòng bảng WePlay! Pushka League sau cuộc đối đầu với VP.Prodigy vào tối qua (04/5). Vẫn biết rằng B8 đã hết cơ hội đi tiếp từ ngày thi đấu hôm trước nhưng rõ ràng đây là một kết quả khó chấp nhận trong bối cảnh họ đang rất “khát” chiến thắng.

Để thua VP.Prodigy 0-2 đồng nghĩa việc B8 vừa phải hứng chịu game thua thứ 20 liên tiếp trong chuỗi 15 trận toàn thất bại từ ngày 10/4 đến nay.

Hơn ai hết, Dendi biết rõ team đang trong quãng thời gian rất khó khăn. Và dù đã nỗ lực thay đổi, cải thiện bằng một loạt những stand-ins khác nhau ở nhiều vị trí, huyền thoại người Ukraine cũng không thể ngăn được con tàu B8 đang chìm nghỉm.

Đáng buồn hơn, B8 đang là team duy nhất vẫn chưa thể thắng nổi một game tại WePlay! Pushka League. Ngay cả OG Seed, team đầu tiên bị loại khỏi giải đấu online trị giá 250,000 USD, cũng đã có được năm games thắng dù họ rơi vào bảng đấu gồm toàn “thứ dữ” của Dota 2 châu Âu.

Kể từ khi công bố thành lập tổ chức hồi cuối tháng 01, B8 chưa đạt được bất cứ thành tích nào đáng kể với tỉ lệ thắng trận đạt 14.71% (5 thắng – 29 bại). Sau 76 games đấu, team CIS chỉ có 17 chiến thắng và thua tới 59 lần.

Chuỗi thua liên hoàn của B8 sẽ dài hơn con số 15?!

Xét rộng ra, màn trình diễn tệ hại của B8 còn thất vọng hơn nhiều so với Cloud9 – team Bắc Mỹ đã giải thể chỉ sau ba tháng quay trở lại với Dota 2 chuyên nghiệp sau chuỗi 10 trận toàn thua.

Không ai kỳ vọng Dendi sẽ dẫn dắt những người đồng đội không mấy tên tuổi cạnh tranh ngôi đầu BXH hay thống trị khu vực CIS. Tuy nhiên, việc phải hứng chịu quá nhiều thất bại sẽ khiến cho các players trong team nản lòng, thui chột ý chí chiến đấu – đỉnh điểm là “KingR” – là điều mà không fan B8 nào mong đợi.

Để thua “trắng” VP,Prodigy – team gồm toàn tài năng trẻ được thành lập cách đây một tháng, thuộc biên chế Virtus,pro – sau hơn một giờ đồng hồ được coi là cái kết cho đội hình hiện tại của B8.

Rất có thể Dendi sẽ tiếp tục thay đổi, mạnh dạn “thay máu” đem về những nhân tố mới giúp B8 chấm dứt chuỗi ngày đáng quên này. Nhưng trước mắt, chúng ta vẫn sẽ được chứng kiến bộ khung gốc của B8 chơi trận cuối cùng tại WePlay! Pushka League gặp FlyToMoon vào lúc 03g00 ngày mai (06/5).

Ở những diễn biến liên quan tại bảng đấu CIS, Team Spirit đã mất quyền tự quyết khi để thua bốn trận liên tiếp. Thắng lợi duy nhất của Spirit tính đến lúc này là trước…B8.

Ergon” gặp vấn đề về sức khỏe buộc Spirit phải bất đắc dĩ sử dụng ngôi sao đang lên của Gambit Esports, “gpk”, chơi stand-in trong cuộc đấu với HellRaisers vào đêm qua. Nhưng yếu tố khách quan đó không đủ để bao biện màn thể hiện yếu kém của Spirit.

Điều đó dẫn tới kết cục, nếu VP thắng VP.Prodigy vào rạng sáng mai thì Spirit sẽ bị loại. Hoặc nếu ngược lại, cuộc đối đầu trực tiếp giữa VP vs Spirit vào 18g00 ngày mai sẽ định đoạt tấm vé cuối cùng vào vòng play-off.

Kịch bản tương tự cũng đang xảy ra ở bảng đấu châu Âu, nơi Nigma cũng không thể tự mình định đoạt có đi tiếp hay không.

Cụ thể, Nigma phải chờ Team Secret để thua Ninjas in Pyjamas thì chiến thắng của họ trước Alliance vào tối nay mới có nhiều ý nghĩa. Đó là viễn cảnh đẹp nhất với fan trung lập bởi khi đó, cuộc quyết đấu giữa Nigma vs Secret vào đêm mai sẽ trở nên đáng xem hơn bao giờ hết.

 

Cục diện BXH trước hai lượt trận cuối cùng tại vòng bảng WePlay! Pushka League

None