Được tổ chức ngay sát vòng loại The International 5 sắp tới, StarLadder 12 năm nay chưa bao giờ nóng như vậy khi đây gần như là giải đấu cuối cùng để các top team có thể ganh đua cho một chiếc vé mời trực tiếp tới từ Valve. Bởi vậy, khỏi phải bàn vế vấn đề chất lượng giải đấu, hiện tại tất cả 8 top team được vinh dự có mặt tại vòng chung kết đang cực kỳ try hard và hứa hẹn cống hiện hơn 100% sức mạnh của đội mình. Năm nay, ban tổ chức giải và các nhà tài trợ cũng khéo ưu ái cho các đội tham gia khi nâng mức tiền thưởng của giải đấu tời gần 130.000 USD lớn hơn rất nhiều so với mùa liền trước đó.

Thể thức thi đấu mùa này cũng gần như giống hệt các mùa trước khi giải đấu gồm cả nhánh thắng lẫn nhánh thua, các team sẽ thi đấu Bo3 xuyên suốt qua các trận đấu và chỉ được tranh tài Bo5 ở game đấu chung kết cuối cùng. Với 8 team và lịch thi đấu kéo dài trong 3 ngày nên nếu mọi thứ đều suôn sẻ thì việc try hard và có sức khỏe ổn định là điều gần như chắc chắn đạt dược đối với mỗi team.

Danh sách line-up 8 đội hiện tại

1. Vici Gaming. cn (Hao - Super - iceiceice - Ferrir - fy)

2. London C (SsaSpartan - Madara - ReaLaxXx - SKANKS224 - Keyser-Warter)

3. Cloud 9 (Enternal Envy - FATA - Bone7 - BigDaddy - MiSery)

4. Tinker (Black^ - qojqva - Bulba - Waytosexy - pieliedie)

5. iG (BurNing - Ferrari_430 - Luo - Chuan - Faith)

6. Alliance (Loda - Pajkatt - Niqua - 7ckingMad - Akke)

7. MY (Mushi - Ohaiyo - KyxY - JohNny - KechikImba)

8. Team Secret (Arteezy - s4 - zai - Puppey - KuroKy) 

Nếu như bạn chú ý vào việc chia cặp lần này, rõ ràng Vici Gaming đang có nhiều lợi thế hơn tất cả các team khác khi được xếp chung cặp ngay từ vòng loại với London C - một team hạng 2 và gần như không có cơ hội cho chức vô địch. Trong khi đó Alliance cũng đang có chút bất lợi khi phải gặp ứng cứ viên vô địch TI5 - iG ngay từ đầu và đây dự đoán sẽ là trận đấu khốc liệt nhất tại vòng loại. Cloud 9Tinker tuy có chút cân bằng nhưng nếu để ý kỹ, C9 rõ ràng tỏ ra trên trình hơn khi Enternal Envy đang cùng C9 sở hữu chuỗi bất bại đáng mơ ước, Team Secret đối đầu với MY cũng là một trận đấu khá đáng xem khi họ gần như là 2 đội đứng đầu 2 khu vực SEA và châu Âu hiện tại.

Chỉ còn chưa đầy 1 ngày nữa trận đấu đầu tiên sẽ chính thức bắt đầu, theo bạn ai sẽ là tân vương cho chức vô địch StarLadder 12 tới? Theo dõi GameSao để cập nhật những tình hình mới nhất về giải đấu này.

Huy NT (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn