Sau vài tiếng đồng hồ trì hoãn, trận Chung kết Tổng mùa thứ năm của Dota Pit mới lại tiếp tục sáng đèn…

Cặp đấu giữa nhà vô địch của Boston Major OG với EG, đội tuyển tới từ Bắc Mỹ đã thành công khi đánh bại đối thủ trong trận Chung kết Tổng sau loạt trận năm game đấu. Game đấu cuối cùng kéo dài cho tới phút 25, khi một pha combat tổng nố ra và OG mất tới bốn thành viên.

Off laner của OG là Gustav "s4" Magnusson đã gây áp lực khủng khiếp lên Shadow Fiend của mid laner bên phía EG, Syed "SumaiL" Sumail Hassan, bằng vị tướng Batrider ở đầu game. SumaiL đã hoàn thành BKB và Linken's Sphere để liên tục đóng góp trong những pha combat, làm cho chính bản thân mình trở nên khó bị chọn làm mục tiêu hơn khi mở đầu các đợt tấn công. Do đó, SumaiL biến thành mộ con quái vật cực kỳ đáng sợ trong những pha combat, và anh này thoải mái gây ra một lượng sát thương khủng khiếp lên đội hình OG.

Game đấu càng trôi đi, kết cục của OG càng trở nên u ám, và mặc dù hạ gục bốn tuyển thủ của EG khi bộ đếm giờ điểm 40 phút, nhưng đội hình toàn người Châu Âu đã không thể tận dụng điều đó. Game đấu khép lại sau 10 phút, khi EG phục kích thành công OG để có được ngôi vị cao nhất tại Dota Pit. Và thời khắc đó không còn quá sớm.

Bị ảnh hưởng bởi các vấn đề liên quan tới đường truyền Internet, trận Chung kết Tổng không thể kết thúc cho tới 04g00 theo giờ địa phương. Do các vấn đề nghiêm trọng ở máy tính của các tuyển thủ, giải đấu Dota Pit đã không thể đem lại trải nghiệm tốt nhất cho cả những vị khách tham dự lẫn khán giả theo dõi. Điều này khiến cho các trận đấu liên tục xuất hiện các lệnh tạm ngưng.

Được lên lịch vào 12g00 theo giờ Trung tâm Châu Âu vào ngày Chủ Nhật (22/01), ngày cuối cùng của Dota Pit kéo dài tới tận 16 tiếng. Bất chấp điều đó, đội hình của EG vẫn cho thấy họ là một trong những đội tuyển xuất sắc nhất của làng Dota 2 chuyên nghiệp.

ABC (Theo Dot Esports)