Sau một màn trình diễn đáng thất vọng tại Boston Major vào cuối tháng 12 vừa rồi, giải đấu mà MVP Phoenix về đích ở vị trí cuối cùng, đội hình của họ đã chia tay với support Kim "Dubu" Doo-young vào 01/01. Kể từ đó, bốn tuyển thủ còn lại trong đội hình bao gồm: Lee "ForeV" Sang-don, Kim "QO" Seon-yeob, Kim "Velo" Tae-sung và Kim "Febby" Yong-min cũng đã rời đi.

Do đó, tổ chức MVP xác nhận sẽ gộp hai đội hình Dota 2 của Hàn Quốc là Hot6ix và Aegis vào thành một đội duy nhất. Đây sẽ là lần đầu tiên trong gần hai năm, MVP không có hai đội hình người Hàn.

Mặc dù 2016 là năm thành công bậc nhất trong lịch sử hình thành và phát triển của MVP Phoenix, với hai chiến thắng LAN cùng hai lần cán đích hạng sáu ở các hai giải đấu Valve Major, nhưng một số tuyển thủ vẫn đã bắt đầu tìm kiếm những cơ hội để thi đấu tại nước ngoài.

ForeV đã có một tháng thi đấu trong đội hình Team Secret trước khi quay trở lại MVP Phoenix vào tháng 11 năm ngoái, support Febby nhận được lời mời từ phía Fnatic ngày 04/01. Trong khi đó QO đã đến với WanteD, cựu tuyển thủ của Evil Geniuses đã chuyển sang làm CEO, để thi đấu tại các vòng loại của Kiev Major bắt đầu khởi tranh vào ngày 20/4 sắp tới.

Trong khi câu chuyện về MVP Phoenix có thể đã qua đi, nhưng đội tuyển vẫn đang là cái tên thành công nhất trong lịch sử Dota 2 Hàn Quốc. Với hơn hai triệu USD tiền thưởng có được, rất có thể Xứ Kim Chi sẽ chẳng bao giờ sản sinh ra một đội tuyển phá vỡ được kỷ lục mà MVP Phoenix tạo nên.

Ba Chấm (Theo Dot Esports)