Immortals, tổ chức eSports có trụ sở đặt tại Los Angeles, Mỹ đã thâu tóm thành công team Dota 2 Hàn Quốc bao gồm năm cựu player của MVP Phoenix đã từng tham dự The International 6. Team Phoenix sẽ chơi dưới chướng IMT ở mùa giải Dota 2 tiếp theo, với giải đấu đàu tiên diễn ra sau đây khoảng một tháng.

Team Dota 2 đầu tiên trong lịch sử thành lập tổ chức IMT bao gồm: Kim "QO" Seon-yeob, Pyo "MP" No-a, Lee "Forev" Sang-don, Kim "Febby" Yong-min và Kim "DuBu" Doo-young. Tất cả các player trên đều đã giành quyền chơi tại TI7 vừa qua, khi QO và Febby là đồng đội trong màu áo Fnatic, Forev cùng DuBu là người của Digital Chaos, trong khi MP vừa chia tay Team Secret.

Sau chiến dịch thất bại tại Seattle, Washington, Mỹ hồi đầu tháng 8 vừa qua, Team Phoenix công bố tái hợp hai tuần sau đó. Tuy nhiên, cho tới ngày 07/9 vừa qua, những player kỳ cựu người Hàn mới quyết định đặt tên cho team là Team Phoenix.

Trong đoạn thông cáo báo chí nói về quyết định chiêu mộ Team Phoenix, CEO Noah Whinston của IMT cho biết, tổ chức này đã chú ý tới Dota 2 và coi đây là bộ môn eSports tiếp theo cần chinh phục.

Tại Immortals, chúng tôi không hề giấu diếm mong muốn của mình, được đặt dưới những điều kiện hợp lý, bước vào Dota 2”, Whinston nói. “Chúng tôi mong muốn thử thách tiếp tục được gia tăng về cả chất lượng nội dung lẫn sự tham gia của các fan hâm mộ trong Dota và tiếp nối sứ mệnh của mình, giành lấy tất cả danh hiệu, hợp nhất fan với các player, và đem cộng đồng eSports tới gần nhau hơn…

Team IMT LMHT đã giành suất tham dự CKTG 2017, giải đấu số một trong năm, với tư cách là đội Á quân khu vực Bắc Mỹ

Đây cũng đánh dấu lần đầu tiên IMT quyết định đầu tư vào một team Dota 2 kể từ khi tổ chức eSports được thành lập vào năm 2015. IMT nổi tiếng trong bộ môn Liên Minh Huyền Thoại, Counter-Strike: Global Offensive và Overwatch khi các team mà họ sở hữu đều luôn giành được kết quả tốt ở những giải đấu hàng đầu.

Cách đây vài ngày, tin đồn liên quan tới việc Team Phoenix ký hợp đồng với IMT đã xuất hiện đầy rẫy trong cộng đồng Dota 2 – chủ yếu do một số thành viên đã theo dõi trang Twitter cá nhân của CEO Noah.

Tuần trước, vị CEO của IMT cũng đã công khai ý định đem về một team Dota 2 cho IMT.

2016 (Theo Dot Esports)