Trong thông báo đầy bất ngờ trên các kênh truyền thông mạng xã hội cách đây ít giờ, TNC Predator xác nhận đã chia tay với bộ đôi players Carlo “Kuku” Palad cùng đội trưởng Nico “eyyou” Barcelon.

Đây có thể coi là thông tin gây “sốc” với đại đa số fan hâm mộ khi TNC đã cán đích hạng 9-12 tại The International 9. Bản thân Kuku cũng đã gửi lời xin lỗi tới fan hâm mộ vì “đã nói đùa” trong đoạn tweet tìm kiếm team mới cách đây hai tuần lễ.

Nhưng tất cả đã thay đổi.

Kuku tìm kiếm bến đỗ mới ngay sau TI9 không phải lời nói đùa!

Kuku gia nhập TNC hồi đầu năm 2016 và trở thành một biểu tượng của Dota 2 Philippines. Thực tế, nhiều người chơi tại quốc gia Đông Nam Á còn so sánh tầm ảnh hưởng của player sinh năm 1996 tương tự như huyền thoại Danil "Dendi" Ishutin khi còn chơi cho Natus Vincere.

Tuy nhiên, Kuku cũng đã trải qua nhiều thăng trầm trong hơn ba năm khoác áo TNC – đỉnh điểm scandal phân biệt người Trung Quốc xảy ra vào tháng 11 năm ngoái. Để tóm gọn nội dung thì Kuku đã trở thành pro player đầu tiên trong lịch sử nhận án phạt do lỗi hành vi từ Valve – một dấu hiệu rõ ràng cho thấy bất cứ ai có hành động tương tự cũng sẽ bị xử phạt.

TNC trở lại Philippines với thứ hạng 9-12 tại TI9 dù đã có màn “nước rút” ấn tượng ngay trước thềm giải đấu Dota 2 lớn nhất trong năm. Trước đó tại TI6, thời điểm Kuku còn chơi solo mid và eyyou đảm nhiệm Position 4, TNC đã dừng chân hạng 7-8 – thành tích tốt nhất trong lịch sử tổ chức.

Kuku và TNC chia tay nhau trong êm đẹp khi cả hai bên đều dành cho nhau những lời cám ơn trên mạng xã hội

Sau TI6, eyyou cùng một vài thành viên khác của TNC đã rời bỏ tổ chức để đến với Fnatic. Trong hai năm sau đó, eyyou đã chuyển sang chơi cho một vài teams trước khi trở lại với TNC vào tháng 01/2018.

Tại đây, eyyou dành ra chín tháng để làm HLV trước khi trở thành đội trưởng dẫn dắt team TNC.

CẬP NHẬT: TNC đã sẵn sàng cho mùa giải DPC 2019-2020 với những vòng loại đầu tiên khởi tranh vào cuối tháng này với hai bản hợp đồng mới mang tên Damien "kpii" Chok và Taewon "March" Park.

HLV Lee “Heen” Seung Gon cũng đã thôi dẫn dắt TNC và được cho là quay trở lại quê nhà Hàn Quốc để dẫn dắt T1.

Ở phía ngược lại, cả Kuku lẫn eyyou cũng chưa cho biết điểm đến tiếp theo của họ.

2016