Ngày thi đấu cuối cùng của vòng bảng OMEGA League: Europe Immortal Division đã hạ màn với màn giành giật tấm vé đi tiếp tới vòng play-off và Play-In tại giải đấu trị giá 500,000 USD.

Team Liquid vs OG là cặp đấu mở đầu vào tối qua (29/8). Liquid có nhiều động lực thi đấu hơn bởi họ rất cần chiến thắng để né khỏi loại trận Tiebreaker, trong khi OG đã cầm chắc vị trí thứ hai trên BXH và có suất tại Vòng 1 Nhánh Thắng tại vòng play-off.

Dù OG mới để thua Team Secret vào ngày thi đấu trước đó nhưng họ vẫn được đánh giá nhỉnh hơn đối thủ vốn chỉ thắng ¼ trận đã đấu. Tuy nhiên, kịch bản không tưởng đã xảy ra khi Liquid đã vùi dập OG với tỉ số 2-0 để cán đích hạng tư tại vòng bảng và có mặt tại vòng Play-In.

OG cần phải nhanh chóng quên đi hai thất bại liên tiếp gần đây nhất bởi đối thủ tiếp theo của họ sẽ là Nigma.

Kết quả này khiến hai teams đứng ở đáy Bảng B, FlyToMoon và Ninjas in Pyjamas, phải bước vào loạt Tiebreaker vào 19g00 hôm nay (30/8). Team thắng sẽ lọt vào Vòng 1 Nhánh Thua vòng play-off, ngược lại, đội thất bại trong loạt Bo3 bị đẩy xuống hạng hai, Divine Division.

Điểm nhanh những diễn biến còn lại ở Bảng A, nơi Natus Vincere đứng trước một thử thách cực hạn mang tên Nigma. Na`Vi buộc phải vượt qua Nigma nếu muốn níu giữ cơ hội đi tiếp nhỏ nhoi thông qua loạt Tiebreak.

Nhưng không may cho nhà cựu vô địch The International khi họ đã không thể làm gì trước Nigma và đành phải chịu thua 0-2 sau 90 phút thi đấu. Loại Na`Vi khỏi cuộc chơi, Nigma đã leo lên ngôi đầu nhờ hệ số 4-1 và được hưởng lợi khi Evil Geniuses thất thủ trước Virtus.pro ở cặp đấu sau đó ít phút.

Cả EG lẫn VP đều rất cần điểm để được đặc cách tới thẳng Nhánh Thắng và loại bỏ những rủi ro không đáng có ở Nhánh Thua. Với VP, nhiệm vụ của họ là rất nặng nề khi buộc phải thắng 2-0 để hoàn thành mục tiêu. Về phía EG, team Dota 2 Bắc Mỹ chỉ cần “đút túi” một game là đủ ngay cả khi thua Bo3.

Chung cuộc, VP đả bại EG 2-1 và cục diện Bảng A không có bất cứ xáo trộn nào đáng kể. EG sẽ đụng Secret ngay tại Vòng 1 Nhánh Thắng.

Na`Vi cùng team thua cuộc trong trận Tiebreaker giữa FTM vs NiP sẽ xuống chơi tại OMEGA League: Europe Divine Division - nơi họ khởi đầu từ Vòng 2 Nhánh Thắng thuộc vòng play-off.

Ngay sau đó, fan hâm mộ sẽ được theo dõi hai loạt Bo3 thuộc vòng Play-In OMEGA League: Europe Immortal Division vào đêm nay để xác định các cặp đấu tại vòng play-off.

BXH OMEGA League: Europe Immortal Division sau giai đoạn vòng bảng

Alliance sẽ gặp đội thắng trong cặp FTM vs NiP vào đêm nay

2016