Vòng loại Khu vực Trung Quốc của OGA Dota Pit Minor 2019, giải Minor áp chót thuộc DPC 2018-2019, đã hạ màn vào tối qua (05/4). Theo đó, Royal Never Give Up cùng EHOME đã giành chiến thắng chung cuộc và sẵn sàng lên chuyến bay sang Croatia thi đấu vào cuối tháng này.

Tóm lược diễn biến Vòng loại Khu vực Trung Quốc của OGA Dota Pit Minor 2019

Cụ thể hơn, RNG là team Dota 2 Trung Quốc đầu tiên giành quyền góp mặt tại OGA Dota Pit Minor 2019. Sau khi đủ điều kiện tham gia giải Minor đầu tiên của mùa giải, DreamLeague Season 10, và cán đích hạng ba thì RNG lại không thể hiện được nhiều trong suốt những tháng sau đó.

Dù đã vượt qua vòng loại của StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor, giải Minor thứ ba thuộc DPC, nhưng RNG lại nằm trong số những teams sớm phải dừng cuộc chơi.

Thế nhưng, RNG đã thể hiện phong độ cao tại Vòng loại Khu vực Trung Quốc của OGA Dota Pit Minor 2019 để lần lượt vượt mặt Team Sincere, Royal và cuối cùng là EHOME ở trận Chung kết Nhánh Thắng để có lần thứ ba dự Minor. Chắc chắn RNG chưa muốn dừng lại tại đây và đang tham vọng lần đầu tiên đến được một giải Major.

Để thua RNG, EHOME bị đẩy xuống Nhánh Thua, cơ hội cuối cùng để họ tới Minor. Sau chức vô địch The Bucharest Minor, giải Minor thứ hai thuộc DPC, tưởng chừng như EHOME đã “lột xác” để trở thành một thế lực của Dota 2 Trung Quốc – nhưng tai họa bất ngờ ập đến với họ.

Zhang “Faith_bian” Ruida gặp chấn thương nghiêm trọng cùng nhiều vấn đề liên quan đến hậu trường buộc EHOME phải liên tục thay đổi nhân sự. Nhưng giờ thì EHOME đã ổn định lại tình hình và đánh bại Newbee ở trận Chung kết Nhánh Thua để qua đó giành suất tham dự OGA Dota Pit Minor 2019.

Khi mà RNG và EHOME đã dắt tay nhau đi tiếp thì nghiễm nhiên nỗi buồn sẽ dành cho những teams còn lại – trong số đó phải kể tới Newbee. Đã hơn 14 tháng trôi qua và fan hâm mộ không còn được thấy cựu Á quân The International 7 nâng cao chiếc cúp vô địch, kể từ sau ESL One Genting 2018 hồi cuối tháng 01 năm ngoái.

Đáng buồn hơn thế, Newbee chắc chắn sẽ vắng mặt ở 4/5 giải Majors/Minors thuộc DPC bởi thành tích nghèo nàn mà họ đang thể hiện – dù đã tiến hành rất nhiều những thay đổi trong đội hình thi đấu.

Thay vì cập nhật kết quả thi đấu tệ hại đã thành thói quen suốt hơn một năm nay, Newbee giờ chỉ thường xuyên chế meme trên mạng xã hội

Ngoài RNG và EHOME, Forward Gaming (Bắc Mỹ) và Gambit Esports (CIS) cũng đã có một suất tại OGA Dota PIT Minor 2019 – giải đấu trị giá 300,000 USD tiền thưởng cùng 500 DPC Points, diễn ra từ 22-28/4 tại Split, Croatia.

Nhà vô địch sẽ giành được 125,000 USD, 120 DPC Points và đặc biệt là tấm vé cuối cùng đến với giải Major tiếp theo, MDL Disneyland Paris Major.

ABC