Dù đang tập trung cho chiến dịch khu vực EU & CIS của ESL One Los Angeles 2020, Ninjas in Pyjamas vẫn muốn thực hiện những thay đổi để cải thiện thành tích ở mùa giải DPC 2019-2020.

Ít giờ sau khi thua dễ trước Team Secret 0-2 tại vòng bảng ESL One Los Angeles, NiP thông báo chia tay với player kỳ cựu “Universe“ vào sáng nay (08/4).

Có vẻ như quyết định này không đến từ màn trình diễn của Universe mà bởi ảnh hưởng của coronavirus khiến DPC phải tạm hoãn vô thời hạn và ngày càng nhiều giải đấu gói gọn trong quy mô khu vực.

Universe đã sát cánh với đội trưởng “ppd” trong suốt một thời gian dài từ khi họ còn cùng nhau vô địch The International 5 trong màu áo Evil Geniuses. Cặp đôi players người Mỹ tái hợp tại NiP ở kỳ chuyển nhượng hậu TI9 hồi tháng 9 năm ngoái – thời điểm mà Universe đã rời xa sàn đấu chuyên nghiệp sáu tháng.

Trong hơn sáu tháng chơi cho NiP, Universe đã nỗ lực thích ứng ở position 4 dù offlaner mới là vị trí làm nên tên tuổi của player 30 tuổi. Universe chưa bao giờ là mảnh ghép quan trọng nhất của NiP nhưng kinh nghiệm phục vụ cho nhiều top teasm – như EG hay Team Secret – đã giúp ích cho cả đội bất chấp việc họ không thể đạt được bất cứ thành tích nào đáng kể.

Mới đây, Universe đã không nằm trong thành phần tham dự của NiP tại ESL One Los Angeles – giải đấu online trị giá 200,000 USD, quy tụ nhiều tên tuổi hàng đầu của Dota 2 châu Âu và CIS - do anh đang ở Mỹ còn phần lớn đồng đội lại sinh hoạt tại châu Âu.

Ngoài Universe, NiP còn không có sự phục vụ của player người Brazil “Lelis”. Với tình cảnh hiện tại, nhiều khả năng Lelis cũng sẽ không còn là thành viên của tổ chức nữa.

Ở chiều hướng ngược lại, NiP đang sở hữu tới ba stand-ins gồm “MiLAN”, “RAMZES666” và “Blizzy”. Trong khi RAMZES666 chỉ là sự thay thế nhất thời trong lúc chờ đợi hội quân với EG tại Mỹ thì MiLAN và Blizzy đang được thử nghiệm để hướng đến tương lai lâu dài.

Sau hai trận đã đấu tại vòng bảng ESL One Los Angeles, NiP đã thắng Alliance và để thua Secret. Đối thủ tiếp theo của ppd và đồng đội sẽ là Chicken Fighters trong cuộc đấu diễn ra vào lúc 16g00 ngày 09/4.

None (Theo Dot Esports)