Có một vài tựa game eSports đáng chú ý có trên trong danh sách những tựa game bán chạy nhất trên Steam năm 2017, bao gồm Dota 2, PlayerUnknown’s BattlegroundsCounter-Strike: Global Offensive.

Steam không chỉ ra đích danh đâu là tựa game “cá kiếm” nhiều nhất trong năm vừa qua. Thay vào đó, họ chỉ tạo ra danh sách 100 tựa game và điền tên chúng vào các cấp bậc tương ứng Bạch kim, Vàng, Bạc và Đồng.

12 tựa game bán chạy nhất trên Steam trong năm 2017

PUBG, CS:GODota 2 đều lọt vào hạng Bạch kim. Những tựa game cũng “ngồi chung mâm” với ba sản phẩm trên gồm: Rocket League, Ark: Survival Evolved, Tom Clancy's Ghost Recon: Wildlands, Grand Theft Auto V, Warframe, H1Z1, The Witcher III: Wild Hunt, Divinity: Original Sin 2 và Rainbow Six: Siege.

Danh sách này khá thú vị, trong đó đáng chú ý nhất chắc chắn phải kể tới PUBG – tựa game phổ biến nhất trên Steam vào thời điểm hiện tại và đã liên tục phá vỡ kỷ lục số lượng người chơi cùng thời điểm.

PUBG đạt đỉnh hơn ba triệu người chơi cùng lúc trên Steam, theo thống kê của SteamCharts

Trong khi đó, Dota 2 là tựa game free-to-play và việc “con cưng” của Valve lọt vào danh sách các tựa game kiếm được nhiều tiền nhất trong năm 2017 cũng rất ấn tượng.

Những Rocket League, H1Z1 và Rainbow Six: Siege đã chứng minh được sức hút của chúng khi được liệt kê vào hạng Bạch kim. GTA V Online cùng Ark vẫn đang chứng minh sự phát triển vững bền đến đáng nể.

Ở những diễn biến liên quan, Warframe cũng là tựa game miễn phí và nó đủ hấp dẫn để khiến cho nhiều người phải móc hầu bao ra để chi trả cho những thứ mà họ muốn trải nghiệm.

Ghost Recon: Wildlands có thể coi là một bất ngờ nho nhỏ khi có tên trong danh sách. Tương tự với trường hợp của Divinity: Original Sin 2 và The Witcher III – khi đây là hai tựa game đều rất nổi tiếng nhưng lại không tập trung vào multiplayer.

None (Theo Dot Esports)