Nhiều thông tin đáng chú ý liên quan đến việc chuyển nhượng nhân sự của các teams Dota 2 Trung Quốc đã được người trong cuộc tiết lộ trong ngày đầu tiên diễn ra Vòng loại Khu vực của StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor hồi đầu tuần này.

Chân dung BurNIng, huyền thoại Dota 2 Trung Quốc

Xu “BurNIng” Zhi-lei, ông chủ kiêm HLV của Team Aster, đã giữ bí mật đến phút chót khi bất ngờ điền tên Chai “Mushi” Yee Fung vào danh sách tham gia thi đấu tại Vòng loại Khu vực Trung Quốc của StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor.

Sau đó, BurNIng đã có những chia sẻ với người xem kênh stream cá nhân.

Dù BurNIng tự tin Mushi sẽ đem tới những tín hiệu tích cực cho team, nhưng đáng tiếc là Team Aster đã không thể vượt qua được vòng loại giải Minor thứ ba thuộc DPC.

Là 1/3 teams khách mời của Vòng loại Khu vực Trung Quốc, thế nhưng Team Aster đã để thua ở cả hai trận Chung kết Nhánh Thắng/Nhánh Thua để hụt mất tấm vé dự Minor

Mushi có khả năng giao tiếp và cũng có thể là một người lãnh đạo giỏi”, chủ sở hữu của Team Aster tiết lộ lý do tại sao anh muốn đem Mushi về từ tháng 11 năm ngoái – thời điểm mà họ đã thay thế vị trí của Deng “Dstones”‘ Lei bằng Gao “lover” Yuan.

Chúng tôi gặp phải một số vấn đề về mặt giao tiếp với Dstones lẫn lover”, BurNIng giải thích thêm và cho biết rằng hai players này đã không thể “tạo ra những pha calls trong các games đấu và dần dần, họ chỉ làm những gì team nói.

Theo huyền thoại Dota 2 người Trung Quốc, với việc duy trì thái độ thi đấu như vậy trong đầu, cả Dstones lẫn lover ngày càng chơi tệ hơn.

Mushi được BurNIng coi là giải pháp khả dĩ nhất dành cho Team Aster ở thời điểm hiện tại

Team Aster buộc phải thay đổi, và Mushi được kỳ vọng sẽ thay đổi cách thức giao tiếp giữa các players trong team. BurNIng nói rằng Mushi biết tại sao anh lại ở đây và có thể làm thêm những việc khác bên lề những trận đấu. Ngược lại, BurNIng cũng cho biết điểm yếu của Mushi nằm ở việc đã lâu rồi player này không chơi mid lane và hero pool bị hạn chế.

Chơi standin cho Team Aster tại Malaysia, Mushi thường xuyên phải thi đấu ở mức ping 80. Và sau khi xem xét màn trình diễn của Mushi, BurNIng tỏ ra hài lòng với phong độ hiện tại của player kỳ cựu.

Cậu ấy dường như đang có được phong độ ổn định và kỹ năng giao tiếp vượt xa tất cả những cựu mid laners của chúng tôi”, BurNIng nói với người xem stream. Với việc Mushi được cho là sẽ đến Trung Quốc vào tháng này để cùng Team Aster tập luyện và thi đấu thì lover bị chuyển sang team hạng hai.

Không tiết lộ quá nhiều thông tin về những sự thay đổi khác trong đội hình thi đấu, BurNIng chỉ cho biết rằng Team Aster vẫn sẽ xoay quanh hai key players là Ye “BoBoKa” Zhibiao và Lin “Xxs” Jing.

Sau đó, BurNIng còn nói về những sự khó khăn trong quá trình tìm kiếm một mid laner mới cho team của mình.

Ngoại trừ Maybe, player chủ chốt của PSG-LGD Gaming, BurNIng thừa nhận đã tìm cách mời gọi tất cả những mid laners người Trung Quốc khác nhưng đều bất thành

Quá khó để tìm ra một mid laner chất lượng ở Trung Quốc”, BurNIng cho biết anh đã liên hệ với rất nhiều teams nhưng không thu được bất cứ kết quả gì. “Sccc đã ký hợp đồng mới với Newbee. Team Serenity không muốn buông Zyd. Tôi cũng đã liên lạc với Keen Gaming để xem liệu chúng tôi có thể sở hữu mid laner của họ không và nhận được câu trả lời, ‘Thế còn chúng tôi thì sao? Chúng tôi cần một carry’. Tôi đã liên hệ với tất cả ngoại trừ Maybe, tôi biết làm gì khác bây giờ? Tôi đã thử nhưng tất cả đều được dán nhãn ‘không phải để bán’.

Ông chủ của Team Aster cho biết thêm, mình đã đặt vấn đề với Ferari_430, nhưng nhà vô địch The International 2 vẫn còn ràng buộc với Newbee và là một phần của team dự bị Mr Game Boy.

Chưa rõ Mushi có gắn bó với Team Aster đến hết mùa giải hay không khi mà team này vừa thất bại tại vòng loại StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor vào hôm 12/02 vừa qua. Nhưng gần như chắc chắn, Mushi sẽ cùng với Team Aster thi đấu tại giải LAN tiếp theo, ESL One Katowice 2019, khởi tranh vào ngày 19/02 sắp tới.

Hiện Team Aster đang xếp thứ 15 trên BXH DPC với 150 điểm giành được từ hai giải Majors đã qua - gồm The Kuala Lumpur Major và The Chongqing Major.

12 teams tham dự ESL One Katowice

2016 (Theo VPEsports)