Dota 2 là một sản phẩm rất thành công của Valve và là một trong những game MOBA thu hút được nhiều người chơi nhất thế giới.

Mới đây, một công bố rộng rãi của Valve đã xác nhận số lượng người chơi Dota 2 đã vượt mặt World of Warcraft, game online lâu đời và có nhiều người chơi nhất thế giới trước đó.

World of Warcraft là game online lớn nhất thế giới

Blog chính thức của Dota 2 đã thống kê số lượng gamer truy cập vào trò chơi trong tháng trước. Theo đó con số được ghi nhận đã vượt quá 7,86 triệu người, vượt kỷ lục được xác lập của World of Warcraft vào tháng 2 vừa rồi là 7,8 triệu người chơi.

Cần lưu ý rằng, giữa Dota 2World of Warcraft có một sự khác biệt rất rõ. Người chơi WoW sẽ phải trả 15$ (~320.000 VNĐ) hàng tháng để đăng nhập vào game. Trừ khi họ chọn gói thuê bao dài hạn, khi đó họ sẽ được chiết khấu và phí bỏ ra sẽ nhỏ hơn một chút.

Trong khi đó, Dota 2 lại là một game free-to-play và thêm vào đó là rất nhiều tính năng hỗ trợ cho người dùng. Không giống những đối thủ cạnh tranh như Liên Minh Huyền Thoại. Người chơi Dota 2 có thể chọn tất cả các hero và họ không phải trả tiền để mua trang bị bên ngoài hay giọng nói cho nhân vật của mình, những thứ không ảnh hưởng trực tiếp đến gameplay.

Dota 2 là game MOBA "free to play"

Theo thống kê, số người chơi game free-to-play trả tiền cho những vật phẩm và dịch vụ trong game là rất nhỏ, chỉ khoảng 2,2%.

Tuy con số 7,86 triệu của Dota 2 là rất ấn tượng, nhưng nó vẫn chưa thấm vào đâu khi so sánh với Liên Minh Huyền Thoại. Đầu năm nay, nhà phát triển Riot Games đã công bố số lượng người truy cập vào game LMHT và con số này lên tới 27 triệu người chơi mỗi ngày, một sự chênh lệch quá rõ ràng với Dota 2.

Liên Minh Huyền Thoại mới là game có nhiều người chơi nhất

Vào tháng trước, Vavle đã đăng tải một đoạn phim tài liệu kể về câu chuyện của 3 game thủ Dota 2 chuyên nghiệp từ lúc họ bắt đầu chuẩn bị tham dự giải đấu Dota 2 thế giới lần đầu tiền. Mới đây, Vavle cũng tung ra bản update Spring Cleaning với rất nhiều những thay đổi cả về Hero, Item, gameplay và fix bug.

July.N - Theo GS