Mars Media, BTC MDL Macau 2019, đã thông báo Team Liquid là team thứ 4/5 được mời tới giải đấu được tổ chức tại Macau, Trung Quốc từ 20-24/02 sắp tới - theo thông tin được đăng tải trên các kênh truyền thông vào chiều qua (09/01).

Dù không nằm trong hệ thống DPC 2018-2019, nhưng MDL Macau vẫn thu hút sự chú ý từ phía fan hâm mộ Dota 2 thế giới trong suốt những tuần vừa qua bởi thành phần tham dự gồm toàn các top teams hàng đầu. Do đó, tấm vé mời cuối cùng đang khiến cho nhiều người phải tò mò, chờ đợi.

Về phía Liquid, tuy chưa giành được bất cứ điểm DPC Point nào tính đến thời điểm hiện tại, nhưng nhà vô địch The International 7 đang cho thấy dấu hiệu trở lại với chức vô địch MegaFon Winter Clash cách đây một tháng và vượt qua Vòng loại Khu vực châu Âu của The Chongqing Major.

Mars Media đã hé lộ những thông tin đầu tiên về MDL Macau ngay trước mùa lễ Giáng sinh với sự hiện diện của ba teams khách mời lần lượt là Virtus.pro, PSG-LGD Gaming và ViCi Gaming.

Đáng nói, thời gian diễn ra MDL Macau lại trùng khớp với ESL One Katowice 2019 – giải đấu cũng không thuộc DPC, có tổng tiền thưởng tương ứng đạt 300,000 USD và nhiều hơn bốn teams tham gia tranh đấu.

Điều đó có nghĩa là các teams buộc phải lựa chọn chọn một trong hai giải đấu này – đơn cử như trường hợp của EHOME, đội đã vượt qua Vòng loại Khu vực Trung Quốc của ESL One Katowice nhưng đã quyết định dự MDL Macau sau khi giành ngôi Á quân tại Dota 2 Professional League (DPL) Season 6 vào ngày 30/12 vừa qua.

7/8 teams góp mặt tại MDL Macau đã lộ diện

Với việc các đại diện Dota 2 của Trung Quốc, CIS và châu Âu đều đã hiện diện, nhiều người đang mong chờ MDL Macau sẽ trao quyền đặc cách cho một team tới từ khu vực Bắc Mỹ. Thậm chí họ còn cho rằng tấm vé này gần như chắc chắn sẽ thuộc về Evil Geniuses, team cán đích hạng ba tại The Kuala Lumpur Major.

Tất cả sẽ có câu trả lời vào cuối tuần này khi Mars Media xác nhận cái tên cuối cùng sẽ tham gia thi đấu tại MDL Macau – bên cạnh lịch trình và định dạng, thể thức.

ABC