Vòng play-off của Dota 2 Professional League Season 6 đã khép lại một cách chóng vánh sau khi ViCi Gaming đã trình diễn phong độ áp đảo so với phần còn lại để đăng quang vào chiều hôm kia (30/12).

Trước khi vòng play-off DPL S6 khởi tranh, PSG-LGD Gaming đã xin rút lui bởi họ đã được mời tới tham dự MDL Macau 2019 từ trước – theo thông cáo báo chí phát ra trên trang Weibo vào hôm 24/12 vừa qua.

Cục diện DPL S6 bất ngờ xoay vần và VG trở thành team duy nhất bất bại kể từ đầu giải đấu. Thành tích toàn thắng cả năm trận đấu tại vòng bảng với cùng tỉ số 2-0 giúp cho VG được đặc cách không phải thi đấu Vòng 1 thuộc vòng play-off DPL S6.

Sau khi Invictus Gaming đánh bại team chị em iG Vitality 2-0 để giành quyền đi tiếp thì họ đã bị VG hủy diệt trong chưa đầy 60 phút đồng hồ. Khả năng kiểm soát map cùng lối chơi tấn công rực lửa, hiệu quả đã giúp VG có mặt tại trận Chung kết Nhánh Thắng DPL S6.

Ở những diễn biến liên quan, EHOME đã lội ngược dòng thành công trước Newbee. Game 1 giữa hai teams là màn chạm trán có thời lượng dài nhất thuộc vòng play-off DPL S6 với 41 phút đồng hồ trước khi Newbee vượt lên dẫn trước EHOME.

Nhưng ở hai games đấu sau đó, EHOME đã cân bằng tỉ số và duy trì được lợi thế về mặt tinh thần để hoàn tất chiến thắng ngược trước Newbee. Chiến thắng này có ý nghĩa rất lớn với EHOME. Không chỉ tránh được việc bị loại khỏi DPL S6 mà họ còn được lợi từ quyết định bỏ giải của PSG-LGD – giúp EHOME tiến thẳng vào trận Chung kết Nhánh Thắng gặp VG.

Nhưng VG đã hoàn toàn làm nản lòng các thành viên bên phía EHOME khi đại thắng trong cả hai lần đối đầu liên tiếp tại Chung kết Nhánh Thắng và Chung kết Tổng tại DPL S6.

Cục diện vòng play-off của DPL Season 6

Mặc dù cán đích ở vị trí Á quân DPL S6, EHOME vẫn giành được vé tham dự MDL Macau 2019 do VG đã được mời tới giải đấu này từ trước.

MDL Macau 2019, giải đấu trị giá 300,000 USD, sẽ diễn ra từ 20-24/02 tại Macau, Trung Quốc

2016 (Theo Dot Esports)