Trong khi fan hâm mộ vẫn đang dõi theo những diễn biến đáng chú ý nhất của The International 9, T1 đã bất ngờ công bố họ sẽ thành lập một team Dota 2 chuyên nghiệp.

Sau gần hai tháng chờ đợi, có vẻ như T1 đã sẵn sàng trình làng đội hình mới và làm sống lại hy vọng của Dota 2 Hàn Quốc bằng cách khởi đầu tại giải đấu VKGAME Battle of Dawn.

Kể từ năm 2017, Hàn Quốc không có bất cứ một team nào tạo được tiếng vang trên đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp. Tuy nhiên, thực tế sẽ thay đổi khi T1 – tổ chức esports nổi tiếng Hàn Quốc, đạt được nhiều thành tích đáng kể ở hai bộ môn StarCraftLeague of Legends – quyết định đầu tư vào Dota 2.

Với sự dẫn dắt của Lee “FoREv” Sang-don, T1 sẽ đánh dấu giải đấu chính thức đầu tiên họ tham dự tại VKGAME Battle of Dawn.

Thành phần tham dự VKGAME Battle of Dawn - gồm các teams khách mời của vòng bảng và vòng play-off

Là giải đấu online quy tụ 12 teams tời từ Đông Nam Á và Trung Quốc diễn ra từ 11-18/10, VKGAME Battle of Dawn bao gồm 70,000 USD tiền thưởng với một nửa số đò dành cho nhà vô địch.

Giải đấu có sự góp mặt của một vài teams nổi tiếng như EHOME, CDEC Gaming, Newbee hay Team Adroit (đại diện của Philippines dự SEA Games 30). Trong đó có EHOME và Team Adroit là hai teams vừa vượt qua vòng loại để có mặt tại Major đầu tiên của DPC 2019-2020, MDL Chengdu Major.

Ngoài ra, đây cũng là nơi để các teams nhỏ có dịp “thử lửa” như Vici Gaming Potential và Invictus Gaming Vitality.

Nhưng có lẽ, tâm điểm của VKGAME Battle of Dawn sẽ là T1 với đội hình gồm có (từ Position 1-5):

  • Pyo “MP” No-a
  • James “XemistrY” Lee
  • FoREv
  • snOw
  • Grace

MP và FoREv là hai players tên tuổi nhất trong đội hình của T1 khi họ đã từng là đồng đội thời còn chơi cho MVP Phoenix vào năm 2016. Sau đó, cặp đôi pro players người Hàn này tiếp tục sát cánh tại Fnatic, J.Storm cùng nhiều stacks khác.

XemistrY đã từng có dịp thi đấu bên cạnh những players có tiếng của Dota 2 thế giới như Kim “Velo” Tae-sung hay đặc biệt là Anathan “ana” Pham – người đã hài lần liên tiếp nâng Khiên Aegis cùng OG – trong chiến dịch World Electronic Sports Games (WESG) 2018.

Ngoài ba cái tên kể trên, T1 sẽ đem tới VKGAME Battle of Dawn hai cái tên lạ hoắc và đây có thể là những pub stars đang lên trong cộng đồng Dota 2.

T1 sẽ có trận đấu chính thức đầu tiên của họ tại vòng bảng VKGAME Battle of Dawn gặp FTD.Guys – một stack còn rất ít tên tuổi tới từ Trung Quốc – vào lúc 11g30 ngày mai (12/10).

Cục diện vòng bảng và vòng play-off của VKGAME Battle of Dawn

None (Theo VPEsports)