Loạt Bo5 đã phải giải quyết ở game đấu thứ năm, khi cả hai team có màn rượt đuổi tỉ số gay cấn. Tuy nhiên, Liquid là team xuất sắc hơn khi kết thúc Game 5 sau 40 phút thi đấu và giành lấy danh hiệu StarLadder Invitational thứ hai trong năm 2017.

Bên cạnh chiến thắng vừa qua của Liquid, một trong những chủ đề được quan tâm nhất tại giải đấu là khi TNC góp mặt tại trận Chung kết Tổng bất chấp hàng loạt sự thay đổi về nhân sự vào ngày 16/5 vừa qua. Đội hình bao gồm những player quốc tịch Philippines hiện tại không xuất quân ngay từ vòng bảng, nhưng lại đánh bại Newbee ở Bán kết.

Điều đó đã khiến cho TNC duy trì được thành tích bất bại, cho tới khi họ đụng Liquid ở trận Chung kết Tổng.

Con đường tới trận đấu quyết định của những chàng trai Châu Âu đã chứng kiến họ hạ gục top team Invictus Gaming ở vòng Bán kết. Trong loạt Bo3 đó, hai team đã vượt qua chặng marathon khi cả ba game đều kéo dài ít nhất 50 phút.

Liquid đang tràn trề cơ hội được Valve trao tặng vé mời trực tiếp tham dự TI7

Bất chấp thời gian kéo dài, nhưng game đấu cuối cùng lại là lúc iG chật vật ngay từ sớm. Ngôi sao midlaner của Liquid, Amer "Miracle-" Al-Barkawi đã “tàn sát” toàn bộ đội hình iG, kết thúc game đấu với chỉ số không tưởng, 24 mạng.

Kết quả cuối cùng tại StarLadder Invitational cũng đánh dấu phong độ tốt nhất mà Liquid thể hiện được trong suốt ba tháng qua. Team đã vật lộn để đạt được những kết quả đáng chú ý tại hai giải đấu Dota 2 Asia ChampionshipKiev Major.

Mặc dù chỉ có tổng cộng tám team tham dự, nhưng chiến thắng tại StarLadder Invitational vẫn cho thấy Liquid đang có màn “chạy đà” tốt trước thềm The International 7.

Gamer (Theo Dot Esports)