Rạng sáng ngày hôm qua (15/6), Valve đã tung ra những điểm cần lưu ý ở Patch 7.06, với hàng loạt những sự thay đổi lớn nhỏ hứa hẹn sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới lối chơi trong Dota 2 (lại một lần nữa).

Được đặt tên đơn giản là “Gameplay Update 7.06”, đây là patch Dota 2 với nhiều cập nhật đáng kể từ sau Kiev Major và có vẻ như sẽ là patch tiền đề cho quá trình chuẩn bị, tập luyện The International 7.

Mặc dù cần phải có thời gian để các gosu và người chơi trải nghiệm để hiểu được triết lý thực sự của những thay đổi của patch 7.06. Nhưng nhìn chung, patch 7.06 vẫn tuân thủ nghiêm ngặt phong cách thiết kế từ trước tới nay của Valve: cân bằng mọi thứ bằng cách làm cho tất cả overpowered.

Đơn cử như Nature’s Prophet đã bị loại bỏ talent cooldown của skill Teleportation. Trong khi Warlock giờ đã có talent mới khiến hắn ta giờ có thể triệu hồi thêm một Golem khi đã chết.

Mặc dù vậy, có thể tạm khẳng định thay đổi đáng kể nhất ở patch 7.06 là cơ chế deny đặc thù của Dota 2. Trước đó, deny creep trên lane khiến đối phương bị giới hạn điểm kinh nghiệm nhận được, thì giờ đây, deny gia tăng 30% exp cho team thực hiện thành công thao tác này – nó khuyến khích người chơi Dota 2 phải liên tục và cố gắng không ngừng deny creep để tận dụng lợi thế có được từ cơ chế mới của trò chơi.

Thêm vào đó, các hero trong vai trò safeland carry không di chuyển nhiều sẽ gia tăng level nhanh hơn trước rất nhiều. Các hero support “đói” kinh nghiệm cũng có thêm cách để giành giật lấy thứ mà họ cần ở những lane trống trải.

Những thay đổi về liên quan đến creep và quái rừng ở patch 7.06 Dota 2

Các recipe đang dần bị loại bỏ, khi Valve đang cho thấy nỗ lực thay thế chúng bằng các item hỗn hợp. Ví dụ như item Mask of Madness, trước đây được build bởi Morbid Mask và recipe, thì giờ đây Dota 2 yêu cầu bạn phải có Morbid Mask và Quaterstaff để ghép thành.

Tất cả những talent ảnh hưởng trực tiếp tới thời gian hồi sinh của các hero đều đã được thay thế. Để tìm hiểu chi tiết những thay đổi của patch 7.06 Dota 2, nhấn VÀO ĐÂY.

Patch 7.06 đã được đưa vào các trận đấu Dota 2 chuyên nghiệp kể từ trận đấu thuộc khuôn khổ giải đấu Mr.Cat Invitational Châu Âu giữa Virtus.pro vs Team Empire vào tối qua.

Ba Chấm (Theo Dot Esports)