Một thông báo chính thức được quản lý Team Redemption đăng tải trên fanpage của đội sau khi nhận quyết định từ Valve:

Dawei 'Xero' Teng - quản lý của Team Redemption:  "Chúng tôi đã gần như có cơ hội được tham gia The International, nhưng Valve đã ra một thông báo từ chối. Đó là một án phạt rất nặng dành cho Redemption. Không chỉ vậy, Valve sẽ cấm 5 thành viên: DDZ, Xiangzaii, MoZun, Mtr và Lance sẽ không được tham gia bất kỳ sự kiện trong tương lai được tổ chức bởi Valve. Thông báo này đã được nhận trực tiếp từ Valve, về cơ bản là tất cả chúng ta sẽ không được tham gia vào The International.

Khi nghe tin này, tôi đã có một cuộc trò chuyện với các game thủ để bàn về tương lai của cả đội. Mặc dù tất cả đã sốc và thất vọng khi nghe tin này, nhưng họ đã nói với tôi rằng họ sẽ tiếp tục chơi, vì niềm đam mê cháy bỏng của họ. Vì vậy, Team Redemption vẫn sẽ giữ nguyên đội hình tiếp tục thi đấu như trước và hi vọng tìm được những nhà tài trợ mới. Cảm ơn bạn một lần nữa vì đã ủng hộ chúng tôi."

Team  Redemption

Có thể bạn chưa biết: DDZ, Xiangzaii, MoZun, Mtr Lance là 5 thành viên thuộc đội tuyển Arrow gaming đã mắc phải án bán độ vào tháng 10 năm ngoái với tổng số tiền lên tới hàng nghìn USD. Điều đáng buồn hơn là sau khi bị phanh phui sự việc, cả 5 người đều không chịu thừa nhận hành vi sai trái của mình, mà còn tạo ra những bằng chứng giả để che mắt dư luận. Điều này đã khiến cho uy tín của 5 người chơi giảm xuống rất thấp trong mắt cộng đồng DOTA 2 thế giới. Vì thế, lệnh cấm Team Redemption tham dự The International 5 là hoàn toàn xứng đáng.

Minh Vũ