Một kết thúc trái ngược với mong đợi của nhiều người khi thế lực Dota 2 Châu Âu Team Secret đã cuốn phăng Natus Vincere ở trận Chung kết của vòng loại khu vực CIS-Châu Âu thuộc giải đấu Epicenter LAN.

Trận đấu dự kiến được tổ chức vào ngày 14/5, nhưng màn chạm trán giữa Na`Vi vs Secret đã bị rời lịch đi ngay trước khi bắt đầu. Epicenter không đưa ra bất cứ lời giải thích nào về động thái này. Nó được nhiều fan hâm mộ cho rằng, đây là dấu hiệu của sự thiên vị của Ban Tổ chức giải đấu có trụ sở tại Nga.

Vào ngày 14/5 vừa qua, Na`Vi đã chơi trận Chung kết Tổng của vòng loại DOTA Summit 7 và đánh bại Team Empire 3-0. Nhiều suy đoán chỉ ra rằng, cà những yêu cầu công khai và riêng tư đều đã được Na`Vi gửi tới Epicenter nhằm thay đổi lịch thi đấu để tránh phải chơi hai trận Chung kết cùng một ngày khiến kiệt sức.

Mặc dù vậy, sự thay đổi như tất cả đã thấy không đem lại sự khác biệt. Không có bất cứ khoảnh khắc nào Na`Vi để lại dấu ấn xuyên suốt 60 phút thi đấu với Secret, team đã đè nén họ trong từng pha xử lý.

Na`Vi chịu thua cuộc dễ dàng 0-2 mặc dù trận đấu đã được dời di vào phút chót

Ở Game 1, Secret đã có được tám mạng vượt lên trước khi Na`Vi có được điểm hạ gục đầu tiên của họ. Và trong khi Na`Vi đang gần san bằng lượng tiền chênh lệch ở mid-game, thì chỉ một pha combat tệ, khi Queen of Pain của Zheng “MidOne” Yeik Na có được rampage, game đấu đã vượt ra khỏi tầm kiểm soát.

Game 2 cũng có kịch bản chẳng khá khẩm hơn cho Na`Vi là mấy, khi họ để cho Secret có được hai mạng ngay sau pha đụng độ mở màn. Nó khiến cho Na`Vi “thọt” tiền ngay từ sớm. Phút 20, Secret đã duy trì được thế 10.000 tiền chênh lệch. Sau đó năm phút, một pha combat thảm khốc nổ ra ở khu vực Roshan, Na`Vi đã hoàn toàn bị khuất phục và thua chung cuộc ở loạt Bo2 và phải nhìn Secret cầm chiếc vé duy nhất tới với Main Event của Epicenter LAN.

Team Secret giờ sẽ cùng với chín team khác, bao gồm “đại kình địch” lâu năm Evil Geniuses, góp mặt tại Moscow để cạnh tranh số tiền thưởng 500.000 USD tại Main Event Epicenter LAN kéo dài trong vòng một tuần, từ 04-11/6.

Tương tự như Chung kết của Mr. Cat Invitational vào ngày hôm qua (19/5), draft và lối chơi của hai team đều không quá khác biệt so với patch 7.05, khi mà phiên bản được BTC đưa vào sử dụng là 7.06.

Secret lựa chọn gần như nguyên một đội hình ở cà hai game đấu, có QoP, Troll Warlord, Clockwerk và Jakiro. Ở phía đối diện, Na`Vi tin dùng những lựa chọn an toàn, truyền thống gồm Dark Seer và Lina…

Ngay cả khi thua cuộc, fan của Na`Vi vẫn không cần phải quá thất vọng. Team này vẫn còn cơ hội tham dự Epicenter LAN thông qua “redemption vote” (tạm hiểu bỏ phiếu tín nhiệm). Tại đó, fan có thể bầu chọn cho team cuối cùng nhận tấm vé tham dự Main Event Epicenter LAN.

Và với số lượng fan khổng lồ tại khu vực CIS, gần như chắc chắn Na`Vi sẽ giành quyền tham dự giải đấu chính thức.

Gamer (Theo Dot Esports)