EHOME sẽ buộc phải sử dụng một standin player đặc biệt trong ít nhất là hai ngày đầu tiên tại MDL Macau 2019 sắp tới. Theo đó, Zhang “xiao8” Ning, ông chủ kiêm HLV của EHOME, sẽ phải bất đắc dĩ ngồi trước màn hình thi đấu cùng với những người học trò – theo thông báo của tổ chức vào hôm qua (17/02) trên trang Weibo.

xiao8 buộc phải là "kẻ đóng thế" khi EHOME không có đủ nhân sự trước thềm MDL Macau

Nếu không kể đến trận showmatch có sự xuất hiện của Open AI tại The International 8 hồi tháng 8 năm ngoái, thì xiao8 đã không thi đấu Dota 2 đỉnh cao trong gần một năm qua.

Huyền thoại Dota 2 Trung Quốc đã quyết định “treo chuột” và trở thành HLV của EHOME vào mùa xuân năm ngoái. Kể từ khi dẫn dắt EHOME, xiao8 đã giúp team cải thiện thành tích đáng kể ở mùa giải DPC 2018-2019 – với điểm nhấn là chức vô địch The Bucharest Minor hồi tháng trước.

Sau đó ít ngày tại The Chongqing Major, giải đấu được tổ chức tại sân nhà Trung Quốc, EHOME cũng đã cán đích hạng 5-6. Với những kết quả trên, team của xiao8 đang sở hữu 900 DPC Points và xếp thứ bảy trên BXH DPC sau gần nửa mùa giải.

BXH DPC tính tới sau The Chongqing Major

Đầu tháng này, EHOME cũng đã vượt qua Vòng loại Khu vực Trung Quốc của DreamLeague Season 11 (hay còn gọi là The Stockholm Major) – giải Major thứ ba thuộc DPC.

Do đó, EHOME rất muốn tập dượt tại MDL Macau 2019, giải đấu trị giá 300,000 USD, để chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho hành trình đến với TI9. Nhưng không may cho họ khi carry player Luo “eGo” Bin có thể sẽ lỡ visa đi Thụy Điển để cùng team tham dự The Stockholm Major – theo thông báo của xiao8 trên trang Weibo cá nhân vào hôm kia (16/02).

Cụ thể, xiao8 đã đăng tải một bức thư cầu cứu fan hâm mộ để tìm kiếm bất cứ ai có thể hỗ trợ EHOME đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện visa cho eGo, player chưa bước sang tuổi 18, kịp thời hạn trước khi bay sang Thụy Điển.

Và kể từ đó đến giờ, vận xui vẫn đang đeo bám EHOME. Lần này, tới lượt mid laner Li “ASD” Zhiwen sẽ không thể cùng EHOME chinh chiến tại vòng bảng MDL Macau cũng do gặp các vấn đề liên quan đến visa.

Hiện vẫn chưa rõ khi nào ASD sẽ hoàn thiện đầy đủ thủ tục để quay trở lại đội hình của EHOME. Nhưng từ giờ cho đến ít nhất là vòng play-off của MDL Macau, xiao8 sẽ thế chỗ ASD.

Tám teams tham dự MDL Macau - với Newbee được mời thay thế cho PSG-LGD, đội đã xin rút lui cách đây ít ngày

Lịch trình các cặp đấu thuộc vòng bảng MDL Macau

MDL Macau được tổ chức tại Macau, Trung Quốc từ 20-24/02 với 135,000 USD dành cho nhà vô địch. Khởi đầu là giai đoạn vòng bảng, nơi tám teams sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm (theo thể thức Bo1) để xác định vị trí của các đội ở vòng play-off.

Cụ thể hơn, top 4 teams đứng đầu vòng bảng sẽ có mặt ở Nhánh Thắng, trong khi bốn đội xếp dưới bị đẩy xuống Nhánh Thua – nơi diễn ra các trận đấu loại trực tiếp.

None (Theo VPEsports)