thị thực

Cập nhập tin tức thị thực

Sẽ mở rộng cấp visa điện tử cho hầu hết các nước

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, hiện nay Việt Nam cấp thị thực điện tử hay e-visa cho công dân của 80 quốc gia, tiến tới sẽ mở rộng gần như hết tất cả các nước.

Bộ trưởng Công an trình Quốc hội nâng thời hạn thị thực điện tử lên 3 tháng

Bộ trưởng Công an Tô Lâm trình Quốc hội dự thảo sửa đổi luật, trong đó đề xuất nâng thời hạn thị thực điện tử từ không quá 30 ngày lên tối đa 3 tháng.

Đề nghị Nhật Bản miễn visa, thuế thu nhập cho công dân Việt Nam

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đề nghị Nhật Bản xem xét miễn thuế thu nhập và thị thực (visa) nhập cảnh cho công dân Việt Nam.

Bản tin cuối ngày 17/5: 19 công trình vi phạm phòng cháy, có trụ sở 2 Bộ

Bản tin Podcast thời sự tổng hợp cuối ngày 17/5 gồm các tin chính sau: Bệnh viện Bạch Mai có thêm phó giám đốc. 19 công trình vi phạm phòng cháy, có trụ sở 2 Bộ. Điều tra việc giả mạo văn bản UBND tỉnh Khánh Hòa cho thi công dự án.

Bộ trưởng Công an Tô Lâm nêu lý do nâng thời hạn thị thực điện tử lên 3 tháng

Thời hạn thị thực điện tử đến 3 tháng phù hợp với thời gian lưu trú, nghỉ dưỡng dài ngày, khảo sát thị trường, làm ăn đối với người nước ngoài.

Chính thức trình Quốc hội chính sách visa mới

Chính phủ có tờ trình Quốc hội đưa nội dung thay đổi chính sách visa và thị thực điện tử vào một Nghị quyết chung tại kỳ họp tháng 5 tới đây.

Kiến nghị miễn thị thực đơn phương của Việt Nam cho công dân các nước

Chính phủ sẽ kiến nghị lên Quốc hội để xem xét cấp thị thực điện tử cho công dân của tất cả các nước và vùng lãnh thổ.

Việt Nam mong muốn cùng Trung Quốc thúc đẩy phục hồi du lịch

Tin mới nhất, Trung Quốc dự kiến đưa Việt Nam vào thí điểm du lịch theo đoàn từ ngày 15/3 tới.

Đức công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam, cấp lại visa Schengen

Đức công nhận lại hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam có ghi nơi sinh và nối lại cấp thị thực kể cả visa nhiều năm loại C (visa Schengen).

Thủ tướng yêu cầu triển khai cấp visa điện tử cho khách quốc tế

Bộ Công an cần tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách thủ tục hành chính liên quan để cấp và áp dụng thị thực điện tử tại cửa khẩu quốc tế.

Đề nghị không thu phí khi làm thủ tục bổ sung nơi sinh vào hộ chiếu

Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường vừa có báo cáo tổng hợp ý kiến thảo luận tại tổ về việc bổ sung thông tin nơi sinh vào hộ chiếu phổ thông mẫu mới theo đề nghị của Chính phủ.

Bộ trưởng Công an: Kiến nghị Quốc hội bổ sung nơi sinh vào hộ chiếu mẫu mới

Thay mặt Chính phủ, thừa ủy quyền của Thủ tướng, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an sáng 7/11 đã trình bày tờ trình về việc thực hiện Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam liên quan đến thông tin “nơi sinh” trên hộ chiếu.

Mỹ nêu thêm điều kiện cấp thị thực cho hộ chiếu mới của Việt Nam

Bộ Ngoại giao Mỹ đã quyết định đối với mục đích xin thị thực, hộ chiếu mới của Việt Nam mà không có thông tin nơi sinh sẽ phải bổ sung bị chú của Chính phủ Việt Nam về nơi sinh.

Phần Lan chấp nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam sau gần một tháng

Phần Lan quyết định chấp nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam miễn là thông tin về nơi sinh được bổ sung và đóng dấu hợp lệ.

Bộ Công an nêu những trường hợp được bổ sung bị chú 'nơi sinh' trong hộ chiếu

Bộ Công an vừa có trả lời thắc mắc của người dân về việc những trường hợp nào sẽ được bổ sung bị chú “nơi sinh” trong hộ chiếu.

Đức tạm công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam

Đức tạm thời công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam với điều kiện có bổ sung thông tin nơi sinh. Việc cấp thị thực sẽ được nối lại, ngoại trừ visa nhiều năm loại C.

Đức sẽ cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới kèm bị chú của Việt Nam

Bộ Ngoại giao Đức thông báo sẽ cấp thị thực cho hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam đã được bổ sung thông tin nơi sinh tại phần bị chú.

Việt Nam-Qatar thúc đẩy đàm phán miễn thị thực người mang hộ chiếu phổ thông

Thủ tướng hoan nghênh việc Việt Nam-Qatar ký kết Hiệp định miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ và đặc biệt; thúc đẩy đàm phán Hiệp định miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông.

Mỹ yêu cầu hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam cần có bị chú về nơi sinh

Với công dân có hộ chiếu mẫu mới, Đại sứ quán Mỹ khuyến cáo cần bổ sung thông tin bị chú về nơi sinh trước ngày phỏng vấn xin thị thực.

Đức, Séc, Tây Ban Nha nêu điều kiện khi xin thị thực hộ chiếu mới

Bộ Ngoại giao và Bộ Công an Việt Nam đề nghị các nước phối hợp với Việt Nam trong việc tháo gỡ các khó khăn, sớm cấp thị thực cho hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam.