The International 7 chuẩn bị nối tiếp truyền thống trong suốt nửa thập kỷ qua mà các kỳ TI đã làm được, chỉ chưa đầy ba tháng.

Hệ thống tiền thưởng Valve kiếm được cho từ việc gây quỹ cộng đồng fanpage khác tai TI7

Với 18 team Dota 2 hàng đầu thế giới, TI được coi là giải đấu Chung kết Thế giới của bộ môn MOBA mà Valve sở hữu. Kể từ năm 2013, quy mô của giải đấu đã phát triển một cách đáng kể khi Valve đã tận dụng được nguồn vốn từ quá trình gây quỹ cộng đồng để làm hệ thống giải thưởng được “phình to” hơn – và nó đã liên tục tăng trưởng không ngừng kể từ năm 2013.

Năm nay, TI7 đang không cho thấy dấu hiệu khác biệt, khi bao gồm một số tiền không thể tin được 20 triệu USD, ít hơn TI6 khoảng 700.000 USD. Với việc chỉ còn một tháng nữa là giải đấu khởi tranh, điều được kỳ vọng là số tiền thưởng sẽ tăng lên theo cấp số nhân cho tới khi các đội chinh thức bước vào giải đấu tại Seatlly, Mỹ.

Fan hâm mộ hoàn toàn có thể đóng góp vào tổng giá trị giải thưởng bằng cách mua vật phẩm in-game có tên là The International Battle Pass. Thông qua Battle Pass, người mua có thể sở hữu một lượng lớn những item trang trí độc đáo in-game cùng một game mode viễn tưởng đưa tất cả người chơi tham dự TI7, hay thậm chí là một campaign mode hoàn toàn mới.

Hàng loạt các item trang trí này cũng sẽ được nâng cấp trong suốt quá trình tham gai các trận đấu Dota 2. 25% doanh thu từ Battle Pass sẽ được chuyển thẳng vào hệ thống giải thưởng.

Với việc còn hơn một tháng nữa TI7 mới khởi tranh, giờ là lúc nhiều người chơi cùng theo dõi xem liệu nó có phá vỡ được cột mốc tiền thưởng của các giải đấu tượng đài khác trong Dota 2 không. Hiện Valve đang đứng trước cơ hội giúp hệ thống giải thưởng vượt mốc đầu tiên trên YouTube trong vòng năm năm tới.

Gamer (Theo Dot Esport)