Hai kỳ The International 2016 & 2017 đều không thành công với những player người Philippines. Mặc dù cán đích ở hạng 7-8 tại TI6, tổ chức Tnc Pro Team vẫn có những sự thay đổi trong giai đoạn “TI Shuffle” khi để mất ba thành viên Jimmy “DeMoN” Ho, Marc Polo “Raven” Luis Fausto và Nico “eyyou” Barcelon vào tay Fnatic, team đã cán đích hạng tư tại giải đấu Dota 2 lớn nhất trong năm.

Sự mất ổn định cùng những kết quả không được như ý muốn đã khiến cho fan hâm mộ của TnC trải qua một năm với đầy rẫy sự lo âu.

Hồi đầu năm nay, Muriel “Kipspul” Huisman đã gia nhập team trong vai trò HLV/phân tích viên để kết nối mọi thứ lại với nhau. Vào tháng 5, TNC đem về một support player Bắc Mỹ khác để nhận nhiệm vụ lãnh đạo. Theeban “1437” Siva tới với TNC ngay sau khi Kiev Major khép lại.

Chỉ ba ngày sau đó, đội hình mới toanh của TNC đã sang Trung Quốc để cùng nhau tham dự giải đấu LAN đầu tiên và lập tức có được ngôi Á quân đầy ấn tượng. Để rồi sau đó ba tuần, TNC cán đích ở hạng ba chung cuộc tại Galaxy Battles cũng được tổ chức ở quốc gia đông dân nhất thế giới.

TNC tiếp tục làm việc chăm chỉ và thực hiện những căn chỉnh trong cách chơi của họ - qua đó giành chiến thắng vòng loại SEA của TI7 theo một cách thức không thể ấn tượng hơn.

TNC có được hạng tư sau giai đoạn vòng bảng và giành suất hạt giống tham dự Nhánh Thắng tại Main Event. Hành trình của team Dota 2 Philippines khép lại sau khi họ để thua tức tưởi trước LGD.Forever Young rồi sau đó là OG để buộc phải rời KeyArena, Seatlle, Mỹ với thứ hạng 9-12.

Vào ngày 19/8, Kipsul công bố, cô sẽ rời tổ chức khiến fan hâm mộ của TNC không khỏi e ngại về thực tại cũng như viễn cảnh trong tương lai gần của team.

Đứng trước những sự hoài nghi đó, TNC đã quyết định giữ nguyên cả năm player đã cùng sát cánh với nhau trong suốt mùa giải vừa qua với lời khẳng định rõ ràng: “Nếu bạn muốn đi nhanh thì cứ đi một mình đi. Còn nếu bạn muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau.

Đội hình chính thức của TNC chuẩn bị cho mùa giải mới 2017-2018 gồm có:

  • Raven
  • Carlo “Kuku” Palad
  • Sam “Sam_H” Enojosa Hidalgo
  • Timothy “Tims” Randrup
  • 1437

Ba Chấm (Theo GosuGamers)