Player Dota 2 kỳ cựu Bắc Mỹ, Theeban “1437” Siva đã gia nhập TNC, theo thông báo chính thức của tổ chức vào ngày hôm qua (18/5).

Phi vụ chuyển nhượng xuyên Thái Bình Dương xuất hiện sau khi giải đấu Kiev Major khép lại và trong tình cảnh rất nhiều team Dota 2 chuyên nghiệp có sự xáo trộn về mặt nhân sự. 1437, người mới đây vẫn còn là thành viên của Team NP, đã bắt đầu sự nghiệp Dota 2 tại The International 2011 và gắn bó với tổ chức Bắc Mỹ kể từ đó, cùng với hai đồng đội cũ hiện là HLV của Team Secret.

Quyết định chuyển sang TNC, “đại bản doanh” đặt tại Manila, là lần đầu tiên 1437 chuyển sang thi đấu Dota 2 chuyên nghiệp ở một team không thuộc khu vực Bắc Mỹ.

TNC, được tài trợ bởi chuỗi café phòng máy LAN TheNet.com của Philippines, đã tham gia cạnh tranh trong môi trường Dota 2 chuyên nghiệp kể từ năm 2013. Nhưng chỉ mới nổi lên kể từ màn thể hiện vượt ngoài mong đợi tại TI6, giải đấu mà họ đã vượt qua ứng viên vô địch OG (cùng nhiều team khác) để cán đích hạng sáu chung cuộc.

Tuy nhiên, sau khi TI6 khép lại, một số player bao gồm Jimmy “DeMoN” Ho đã rời bỏ TNC để chuyển sang khoác áo team Malaysia, Fnatic. Khi thành công không kéo dài quá lâu, thành viên cốt cán DeMoN, người quay trở lại Mỹ, và đã tái lập lại team TNC một lần nữa vào hồi đầu năm 2017.

1437 cùng SVG mới dây đã bị "kick" khỏi Team NP

1437, sẽ đóng vai trò là đội trưởng, thế chỗ cho hard support Ryo “ryOyr” Hasegawa, player gia nhập TNC trong giai đoạn biến động đội hình sau TI6 vào hồi tháng 9 năm trước.

Hiện vẫn chưa rõ ryOyr sẽ thi đấu cho team nào tiếp theo đây.

Tổ chức TNC cũng phát ra thông báo nhân viên của họ, Murielle “Kips” Huisman, sẽ ở lại với team.

TNC đã có màn ra mắt đội hình mới ấn tượng khi vượt qua Invictus Gaming 2-0 trong khuôn khổ giải đấu SL i-League Invitational S2 cách đây ít giờ tại Thượng Hải.

Chịu (Theo Dot Esports)