Major đầu tiên trong năm 2019 đã hạ màn cách đây hai ngày và The Chongqing Major cũng là giải đấu cuối cùng sử dụng Patch 7.20.

Trong suốt tám ngày qua, chúng ta đã được những màn trình diễn đỉnh cao của các teams Dota 2 hùng mạnh nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Ngoài những lượt picks theo meta thông thường, các pro players còn trình làng rất nhiều thứ kỳ lạ, gây phấn khích như Slark mid, Doom carry và đặc biệt là Luna support – nguyên nhân giúp Team Secret đánh bại Virtus.pro trong game đấu ngắn nhất The Chongqing Major thuộc loạt Bo5 trận Chung kết Tổng.

Đội hình được Secret lựa chọn trong game đấu mở màn của trận Chung kết Tổng The Chongqing Major

Và giờ là lúc để chúng ta nhìn lại về những số liệu thống kê tổng quan, đáng chú ý nhất tại The Chongqing Major.

Tóm lược màn trình diễn của 16 teams tham dự The Chongqing Major

Với hero pool đa dạng cùng phong độ ổn định, Secret đã lên ngôi thuyết phục tại The Chongqing Major

Thống kê về các chỉ số liên quan đến hero tại The Chongqing Major

  • Tổng số games đấu: 93
  • Tổng số heroes được pick; 84
  • Số lượng các heroes không được pick/không bị ban: 27
  • Hero được pick nhiều nhất: Tusk (48 games, 26 thắng, tỉ lệ thắng đạt 54.17%)
  • Hero được tranh chấp nhiều nhất: Tusk (91 games, được pick hoặc bị ban trong 97.85% games đấu)
  • Hero bị ban nhiều nhất: Wisp (83 games)
  • Hero có tỉ lệ thắng cao nhất (chỉ thống kê từ 10 games trở lên): Shadow Shaman (14 games, 10 thắng, tỉ lệ thắng đạt 71.43%)
  • Hero có tỉ lệ thắng thấp nhất (chỉ thống kê từ 10 games trở lên): Anti-Mage (16 games, 5 thắng, tỉ lệ thắng đạt 31.25%)

Top 3 tại The Chongqing Major vẫn được giữ nguyên như ở The Kuala Lumpur Major cách đây hai tháng – chỉ khác là Secret đã thế chỗ VP để giành chức vô địch trước sự chứng kiến của hàng ngàn fan hâm mộ tại Trùng Khánh, Trung Quốc.

Đây là danh hiệu Major đầu tiên mà Secret giành được kể từ DreamLeague Season 8, giải đấu được tổ chức vào tháng 11/2017. Kết quả này đã đưa cả Secret lẫn VP sớm có mặt tại The International 9, giải đấu lần đầu đến với Thượng Hải, Trung Quốc vào tháng 8 năm nay.

Nói nhanh về các heroes xuất hiện tại The Chongqing Major, Tusk đã có lần thứ hai liên tiếp trở thành cái tên "hot" nhất ở hai giải đấu DPC gần nhất - sau The Bucharest Minor hồi đầu tháng này.

Patch 7.21 dự kiến sẽ được phát hành ngay trong tuần này và metagame có thể sẽ lại bị biến động đôi chút. Các teams Dota 2 chuyên nghiệp sẽ có ít ngày để chuẩn bị và thích nghi với những thay đổi trước khi bước vào các Vòng loại Khu vực của DreamLeague Season 11 (hay còn gọi là The Stockholm Major), giải Major thứ ba thuộc DPC, diễn ra từ 01-05/02.

Sau đó, vào cuối tháng sau, hai giải đấu Dota 2 lớn không thuộc DPC – gồm ESL One Katowice MDL Macau – sẽ dược tổ chức đan xen. Và đây không thể là cơ hội thích hợp hơn để các top teams chứng tỏ khả năng của họ ở Patch 7.21.

2016 (Theo VPEsports)