Ở hai kỳ The International gần đây nhất, Valve đều giới thiệu những heroes mới trong Dota 2. Và TI8 không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, không chỉ một mà sẽ có tới hai heroes mới được công bố trong ngày thi đấu áp chót khi top 3 TI8 đã được xác định.

Hai heroes mới có tên Mars và Grimstroke.

Dù tin hay không thì Grimstroke đã được đưa vào Dota 2. Trong khi đó, Mars sẽ xuất hiện vào mùa Đông năm nay. Do đó hãy cứ tập trung sự chú ý của mình vào Grimstroke đi đã!

Trong đoạn teaser video được Valve trình chiếu ngay tại Rogers Arena, Vancouver, Canada – sân khấu chính của TI8 – đã cho chúng ta thấy được cả gia đình, người thân và người yêu của Grimstroke đã bị hạ sát. Có lẽ chính điều đó đã biến Grimstroke trở thành một con quỷ chìm đắm trong nỗi thù hận day dứt mà không tài nào thoát ra nổi.

Grimstroke gieo rắc nỗi sợ hãi ở mọi nơi hắn ta xuất hiện với mục tiêu là sở hữu quyền lực, sức mạnh tối thượng ẩn chứa trong một hình hài vô định…

Valve mô tả Grimstroke là một ranged support có các skills disable cũng như thoát hiểm trong gang tấc. Cụ thể:

Stoke of Fate

Grimstroke vung tay và vẽ ra một đường mực bằng cây bút lông khổng lồ, gây sát thương và làm chậm kẻ địch trúng phải. Sát thương gia tăng với mỗi kẻ địch trúng phải đường vẽ.

Phantom’s Embrace

Grimstroke chỉ huy một hồn ma đeo bám theo kẻ địch bị lựa chọn, gây sát thương và khiến chúng rơi vào trạng thái silence. Nếu hồn ma tồn tại trong suốt thời gian silence, nó sẽ khiến cho nạn nhân chịu them sát thương và hồi lại cooldown của Phantom’s Embrace.

Ink Swell

Grimstroke tự bao bọc bản thân hoặc đồng minh bằng một lớp mực, khiến mục tiêu được chọn bị silence trong khi tăng tốc độ di chuyển và miễn nhiễm với các đòn tấn công. Lớp mực này gây sát thương lên các kẻ địch xung quanh theo thời gian trước khi phát nổ, gây sát thương là stun trong một khu vực dựa vào sức tàn phá nó đã gây ra trên đường đi.

Soulbind (Ultimate)

Grimstroke liên kết một hero địch với một kẻ thù gần đó nhất, ngăn cản chúng di chuyển tách rời nhau. Những mục tiêu bị liên kết đều sẽ nhận sát thương hoặc hiệu ứng bất lợi tương đương. Nếu liên kết bị ngắt trước khi hết thời gian hiệu lực, mục tiêu ban đầu bị target sẽ lại bị rang buộc với hero địch gần nhất.

Grimstroke cũng là hero đầu tiên được Valve đưa vào Dota 2 kể từ tháng 10 năm ngoái – thời điểm mà cặp Dark Willow và Pangolier ra mắt ở Patch 7.07.

Chịu