Theo thông tin từ tài khoản Twitter @Georrr_ge” và Redditor “SirBelvedere”, vé xem The International 9 sẽ được mở bán sớm ở hai khu vực Trung Quốc và phương Tây vào cuối tuần này.

Cụ thể hơn, khán giả Trung Quốc có thể đăng nhập vào trang web damai.cn để “săn” vé, còn fan hâm mộ Dota 2 phương Tây sẽ mua thông qua nền tảng toàn cầu.

TI9, giải đấu Dota 2 lớn nhất hành tinh, được tổ chức tại Mercedes-Benz Arena, Thượng Hải, Trung Quốc từ 15-25/8.

Do lần đầu tiên Valve đem TI tới với Trung Quốc mà không phải là châu Âu hay Bắc Mỹ nên giải đấu sẽ khó tiếp cận hơn với những khán giả phương Tây bởi chênh lệch múi giờ. Nhưng nói vậy không có nghĩa là không có đông đảo fan hâm mộ phương Tây đã sẵn sàng cho chuyến đi tới Trung Quốc để theo dõi trực tiếp giải đấu Dota 2 lớn nhất trong năm.

Dự kiến, vé xem TI9 sẽ mở bán vào cuối tuần này nhưng khả năng cao sẽ có sự ưu tiên cho khán giả của nước chủ nhà. Valve đã lựa chọn dịch vụ bán vé trực tuyến của Alibaba để trực tiếp điều hành hoạt động bán vé TI9 – chứ không phải là Perfect World, nhà phát hành Dota 2 tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

damai.cn là một trong những trang web bán vé online lớn nhất Trung Quốc và họ cũng hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh cho những khách hàng không nói tiếng Trung thông qua đường dẫn en.damai.cn. Điều này tạo ra cơ hội cho nhiều người muốn sở hữu sớm tấm vé xem TI9 bằng cách đăng ký tài khoản và chờ đợi thời điểm cho phép thanh toán ngay từ bây giờ.

Nguồn tin thân cận từ các teams Dota 2 Trung Quốc cho biết, các tổ chức esports chắc suất tham dự TI9 sẽ được Valve gửi tặng 15 tấm vé để mời các đối tác, nhà tài trợ và thành viên trong gia đình tới Mercedes-Benz Arena.

ABC (Theo VPEsports)