Bắt đầu vòng loại bảng khu vực châu Âu với 6 top team khác, Vega và NIP đã có màn thể hiện thực sự tuyệt vời qua rất nhiều trận đánh khác nhau để có thể đi tới đích. Điển hình với Vega là chiến thắng 2-0 ngọt ngào trước những người đồng hương Col.Dota2. Để rồi sau đó là đả bại cả Unknown. Dota 2 bằng tỷ số 2-1 ở lượt trận Bo 3 rồi đi thẳng vào chung kết nhánh thắng. Tại đây họ tiếp tục gặp M5.int rồi nhanh chóng đánh bại họ qua đó dành vé đi thẳng tới chung kết. 

Trong khi đó, ở phía bên kia chiến tuyến là cuộc chiến của những team nhánh thua. Trong vòng loại bảng khu vực châu Âu lần này, đáng chú ý nhất phải kể tới sự xuất hiện của Meepwn'D ở nhánh thua. Đây được coi là một trong những team đáng kỳ vọng nhất hiện tại bởi đội hình gồm toàn những player siêu khủng, hơn thế nữa lại có sự xuất hiện của 2 thần đồng Meepo thế giới là w33 và Xcalibur. Thế nhưng dù rất cố gắng vào tới vòng 3 của trận bán kết nhánh thua, họ lại bị NIP đánh bại. Từ đó NIP đi thẳng tới chung kết nhánh thua gặp M5.int (sau khi bị Vega đánh bại), và NIP cũng dễ dàng đả bại M5 ngay sau đó để tự mình dành suất tham gia chung kết LAN thứ 2.

Như vậy, với sự cố gắng và nỗ lực không ngừng từ Era và các đồng đội, NIP cùng Vega đã đường hoàng cùng 10 team khác xuất hiện tại chung kết LAN và giữa tháng 2 này. Dưới đây là danh sách 12 team tham dự chung kết Lan.

1. Evil Geniuses

2. Team Fire

3. Secret

4. Team Tinker

5. Cloud 9

6. Virtus Pro

7. Virtus Pro Polar

8. Team Empire

9. Hell Raisers

10. Vega

11. Alliance

12. Ninjas in Pyjamas

Với việc lịch thi đấu dày đặc vì xuất hiện chỉ 3 ngày sau chung kết LAN DAC, có vẻ như Secret và Cloud 9 sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong giải đấu này bởi việc di chuyển từ Trung Quốc về châu Âu sau một giải đấu căng thẳng. Hơn thế nữa, với sự nổi lên của Empire và HR dạo gần đây, cộng thêm việc bứt phá từ vòng bảng của Vega cùng NIP, dự kiến chung lần này sẽ cực kỳ khốc liệt. Hơn thế nữa, cựu vương TI 3 - Alliance hơn ai hết còn đang khát giải thưởng để quay lại thời kỳ đỉnh cao của mình. Thế nên sẽ không có gì ngạc nhiên nếu rất ít các trận thua trắng tại giải.

Theo dõi gamesao để cập nhật những tình hình mới nhất về Dota Pit mùa 3.