Thế giới trong game chỉ là một phiên bản đơn giản của thế giới mà chúng ta đang sống, chính vì thế mà đôi khi game thủ chúng ta phải tạm chấp nhận những điều vô lý, thậm chí ngược hẳn lại với thực tế. Chúng ta hãy cùng điểm lại những điều nghịch lý thú vị trong thế giới DOTA 2 mà có thể bạn không để ý khi chơi game.

1. Nghịch lí về giáp

Cụ già áo vải Ezalor có tới 1.1 giáp khởi điểm...

 

Một điều khá kì lạ trong thế giới DOTA 2 mà bạn ít khi để ý đó là đôi khi các hero "trần như nhộng", không có một chút giáp nào trên người thì lại có chỉ số giáp khá cao, trong khi những anh chàng giáp trụ đầy mình thì lại có chỉ số giáp cực kì thấp, hay thậm chí gần như không có.

... trong khi toàn thân bọc thép như Doom Bringer lại bắt đầu với vỏn vẹn 0.54 giáp

 

Ví dụ đầu tiên có thể kể đến là Tiny, anh chàng người đá trông cực kì cứng cáp như vậy nhưng lại có lượng giáp ban đầu là... 0.26, hay như anh chàng Doom Bringer với bộ giáp trụ không thể dày hơn nhưng chỉ số giáp ban đầu lại chỉ có... 0.54. Trong khi đó, cụ già với áo vải Ezalor cũng còn sở hữu tới 1.1 giáp ban đầu.

2. Các kĩ năng sát thương diện rộng

Biển lửa của Jakiro...

 

Có lẽ bạn ít khi để ý đến một điều kì lạ xảy ra không chỉ trong DOTA 2 mà trong cả rất nhiều tựa game mang tính đồng đội khác, đó là các kĩ năng diện rộng của bạn có thể sát thương đối thủ nhưng lại bỏ qua các mục tiêu là đồng đội.

...hay đá của Tiny chẳng bao giờ gây thiệt hại cho đồng đội

 

Trong các truyện kiếm hiệp, chắc hẳn không ít lần bạn thấy nhân vật chính vô tình đả thương bạn mình chỉ vì tung chưởng ra mà không thu lại kịp. Thế nhưng trong thế giới DOTA 2, chuyện đó sẽ chẳng bao giờ xuất hiện, bạn có thể thoải mái xả Ultimate của Jakiro, biến cả một vùng thành biển lửa để thiêu đốt đối thủ trong khi đồng đội của bạn cũng đứng trên biển lửa đó mà vẫn bình an vô sự.

3. Có cánh cũng không thể bay

Có cánh như Phoenix...

 

Nghịch lý vui này đã được rất nhiều fan hâm mộ của DOTA 2 phát hiện ra từ khá lâu rồi, đó là có một số hero tưởng chừng như có thể bay nhưng vẫn không thể di chuyển qua được các ngọn đồi, bay qua các cánh rừng hay vượt qua một khe vực.

... hay lái máy bay như Gyrocopter cũng vẫn chỉ ngang... đi bộ

 

Ví dụ điển hình nhất là Phoenix, chú phượng hoàng lửa này đập cánh cực kì dũng mãnh nhưng cũng không thể bay từ trên đồi xuống sông (trừ khi sử dụng skill). Hay như anh chàng máy bay Gyrocopter cũng vậy, dù anh chàng này lái một cái máy bay khá to nhưng lại chỉ bay cách đất vài chục phân là cùng, tất nhiên là chiếc máy bay này cũng không giúp anh chàng leo xuống vực hay bay qua rừng được.

4. Băng lửa song hành

Kiếm rực lửa của Doom Bringer vẫn có thể chém ra... băng

 

Việc chồng chéo các hiệu ứng trong game đôi khi cũng tạo nên những điều cực kì thú vị. Rất nhiều anh chàng người rực lửa nhưng vẫn có hiệu ứng băng trong các đòn đánh của mình. Ví dụ như anh chàng Doom Bringer với thanh kiếm rực lửa, thế nhưng khi ăn bãi ma, thanh kiếm lửa của Doom lại làm đối phương bị chịu hiệu ứng slow như bị đóng băng.

Nevermore khi lên Eye of Skady cũng vậy.

 

Ví dụ thứ hai là anh chàng Shadow Fiend (Nevermore) với bộ trang phục arcana rực lửa của mình cũng có thể ném ra những tia băng nếu sở hữu cho mình item Eye of Skady. Hay dễ thấy nhất là Davion Knight khi hóa rồng lửa mà có Eye of Skady thì vẫn khạc ra... băng như thường (tất nhiên là chẳng có ai chơi Davion Knight lên Eye of Skady cả)

5. Súng luôn đầy đạn, cung luôn có sẵn tên

Bạn nhìn kĩ sẽ thấy ống tên của Windranger chỉ có 3 mũi

 

Hãy để ý đến ống tên phía sau của Windranger hay Drow Ranger, chắc chắn bạn sẽ thấy rằng trong ống chỉ có chưa đến chục mũi tên, thế nhưng các cô nàng cung thủ này có thể thoải mái bắn tên liên tục từ đầu đến cuối trận mà chẳng lo hết tên.

Súng của Sniper cũng bắn mãi chẳng hết đạn

 

Ví dụ khác là anh chàng Sniper với khẩu súng kiểu "tối cổ", loại súng mà chúng ta thường thấy trong phim ảnh với kiểu "bắn - nhồi đạn - bắn...", thế nhưng anh chàng này lại có thể thoải mái bắn mà chẳng bao giờ lo lắng rằng mình sẽ hết đạn cả.

Theo Trí thức trẻ